Dư luận Hàn Quốc dậy sóng vụ cô dâu Việt bị sát hại tại Gyeonggi

Cập nhật: 16:40 | 19/11/2019
Vụ việc được phóng viên Kang Seung-woo của báo Koreatimes đưa tin tối 18/11 dẫn nguồn từ Cảnh sát tỉnh Gyeonggi. Nghi phạm họ Shin 57 tuổi chính là chồng của nạn nhân, đã bị bắt.

Ông Shin làm nghề môi giới kinh doanh mặt hàng vải sợi tại Yangju và Pocheon thuộc tỉnh Gyeonggi. Năm 2017 ông ta kết hôn với người vợ Việt Nam kém mình 28 tuổi và họ đã chung sống tại Việt Nam nhưng chưa có con, trước khi cùng nhau trở lại Hàn Quốc 3 tháng trước.

Cũng theo nguồn tin cảnh sát, giữa cặp vợ Việt chồng Hàn này thường xuyên xảy ra cãi vã, chủ yếu là về chuyện chi tiêu tiền bạc. Rồi vụ việc bị phát hiện hôm 16/11 khi một người Việt khác quen và có hẹn gặp vợ ông Shin tối cùng ngày nhưng cô không tới. Người này lập tức báo tin có người mất tích với cảnh sát.

Lúc đầu ông Shin một mực chối tội, nhưng cảnh sát nghi ngờ vì thấy điện thoại của ông ta tắt. Sau khi tìm được chiếc xe của ông Shin, hôm 18/11 cảnh sát phát hiện thi thể người vợ Việt 29 tuổi của ông Shin bị đâm chết và chôn dưới gốc cây hồng trong khu vườn ở quê nhà ông ta tại Wanju thuộc tỉnh Bắc Jeolla. Trước chứng cứ xác thực, ông Shin đã phải nhận tội.

du luan han quoc day song vu co dau viet bi sat hai tai gyeonggi
Clip cảnh gã chồng vũ phu Hàn Quốc đánh đập người vợ Việt xuất hiện tháng 7/2018 gây phẫn nộ.

Tình trạng bạo lực gia đình giữa những người chồng Hàn Quốc với vợ nhập cư từ lâu đã là vấn đề nóng gây bức xúc lớn trong xã hội. Vụ gần đây nhất với cô dâu Việt xảy ra tháng 7/2018 khi xuất hiện một video clip cảnh người chồng Hàn Quốc đánh đập cô vợ Việt trước mặt con nhỏ, gây phẫn nộ với người dân ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Bình Nguyễn (theo Koreatimes)

  • Xin chờ trong giây lát...