Du khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng không liên quan đến virus corona

Cập nhật: 08:51 | 27/01/2020
Ngày 26/1, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khẳng định, bệnh nhân nữ tên L.N (66 tuổi, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) tử vong ngoại viện do nhồi máu cơ tim, không phải do virus corona.
du khach trung quoc tu vong tai da nang khong lien quan den virus corona
Nữ du khách tử vong ngoại viện do nhồi máu cơ tim, không phải do virus corona

Trước đó, lúc 3h50 ngày 25/01, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nữ du khách L.N nhập viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở hoàn toàn, tay chân lạnh, da tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí, đồng tử 2 bên dãn.

Qua chẩn đoán, các bác sĩ xác định nguyên do khiến bệnh nhân tử vong ngoại viện do nhồi máu cơ tim, không phải do virus corona như nhiều thông tin được đăng tải trên mạng xã hội. Kết quả xét nghiệm công thức máu cho thấy tiểu cầu giảm thấp (39,5 g/l); hồng cầu, bạch cầu bình thường; xét nghiệm Troponin I tăng cao (24232,3 pg/ml).

Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản, hồi sức tim phổi tích cực, sau 30 phút cấp cứu không hiệu quả, 2 bên đồng tử của bệnh nhân dãn lớn, không đáp ứng ánh sáng.

du khach trung quoc tu vong tai da nang khong lien quan den virus corona
Khu vực cách ly tại bệnh viện

Cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Đà Nẵng) cũng thông tin kết quả điều tra, giám sát trường hợp nữ du khách Trung Quốc tử vong ngoại viện. Nữ du khách nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng lúc 20h30 ngày 23/01 trên chuyến bay VJ8859 của Hãng hàng không Vietjet Air.

Sau khi nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn cùng với đoàn khách du lịch. Toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 hành khách trên chuyến bay VJ8859), đến thời điểm 9h00 ngày 25/01, tất cả đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng đường hô hấp, không ho, không sốt.

Đến chiều 26/1, Bệnh viện Đà Nẵng cũng thông tin về 12 người (7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam) điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới. Những người này có chung triệu chứng bị sốt, mệt mỏi và có tiếp xúc với người Trung Quốc trước đó. Trong số này chỉ có 1 người Trung Quốc bị cách ly từ sân bay Đà Nẵng do máy đo thân nhiệtsân bay phát hiện.

Qua chẩn đoán ban đầu, hầu hết các bệnh nhân chủ yếu bị sốt siêu vi, không có triệu chứng liên quan đến viêm phổi cấp. Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho biết, 4 bệnh nhân Việt Nam hết sốt và xin xuất viện, 6 người Trung Quốc và 1 người Séc đang điều trị cách ly. Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona từ Viện Pasteur Nha Trang.

Q.H

  • Xin chờ trong giây lát...