Du khách Anh vội vã trở về từ Pháp để tránh bị kiểm dịch

Cập nhật: 19:45 | 15/08/2020
Các quy tắc có hiệu lực vào sáng thứ Bảy, ngày 15/8 tại Vương quốc Anh, có nghĩa là những người trở về từ các quốc gia bị ảnh hưởng phải cách ly trong hai tuần.
du khach anh voi va tro ve tu phap de tranh bi kiem dich

Hàng ngàn du khách Anh đã cố gắng trở về nhà từ Pháp trong một nỗ lực để tránh các hạn chế kiểm dịch mới do chính phủ Anh áp đặt.

Sự vội vàng diễn ra sau khi chính phủ thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng tất cả những người đến Vương quốc Anh từ Pháp, nơi có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao, sẽ cần phải tự cách ly trong 14 ngày kể từ ngày thứ Bảy trở đi.

Thay đổi quy tắc, có hiệu lực vào 4 giờ sáng Thứ Bảy (15/8) theo giờ BST, cũng áp dụng cho những người đi du lịch đến Vương quốc Anh từ Hà Lan, Monaco, Malta, Quần đảo Turks và Caicos và Aruba.Các nhà khai thác vận tải ghi nhận nhu cầu tăng vọt khi mọi người đặt vé vào phút cuối để vượt qua thời hạn sáng thứ Bảy.

Theo PA Media, dịch vụ xe lửa Eurotunnel Le Shuttle, chuyên chở các phương tiện giữa Pháp và Anh, đã được đặt hết vào thứ Sáu do nhu cầu tăng lên. Người phát ngôn của dịch vụ nói rằng 12.000 người đã cố gắng mua vé trong một giờ sau thông báo của chính phủ vào thứ Năm, so với hàng trăm yêu cầu mà họ thường nhận được trong cùng khoảng thời gian.

Bộ trưởng giao thông vận tải Anh- Grant Shapps cho biết; quyết định của chính phủ về việc chấm dứt các hành lang du lịch với Pháp và các điểm đến khác dựa trên dữ liệu mới nhất về coronavirus. "Dữ liệu cho thấy chúng tôi cần xóa Pháp, Hà Lan, Monaco, Malta, Turks & Caicos & Aruba khỏi danh sách hành lang du lịch do coronavirus của chúng tôi để giảm tỷ lệ lây nhiễm".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...