Quảng Ninh:

Dự án Green Dragon Cẩm Phả nếu có bán hàng thì hãy dừng lại

Cập nhật: 16:04 | 07/11/2019
Dự án khu đô thị - du lịch, dịch vụ Bái Tử Long I đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng kĩ thuật. Nhưng ngay tại dự án đã xuất hiện những điểm tư vấn của chuyên viên bán hàng.

Thông tin về dự án

du an green dragon cam pha neu co ban hang thi hay dung lai
Dự án khu đô thị - du lịch, dịch vụ Bái Tử Long I

Dự án khu đô thị - du lịch, dịch vụ Bái Tử Long I có địa chỉ tại phường Cẩm Trung, Cẩm Thành, Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 5579/QĐ-UBND vào ngày 28/12/2018. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích đất được giao để tiến hành giai đoạn 1 khoảng 39ha. Dự án được đầu tư xây dựng các hạng mục như xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt ngoài của 286 căn nhà (191 căn nhà shophouse, 25 căn nhà liền kề và 70 căn nhà biệt thự), và 896 ô đất nền (442 ô đất shophouse, 383 ô đất liền kề).

Theo đó phương án tiêu thụ sản phẩm được quy định sau khi đầu tư xong hạ tầng kĩ thuật và công trình nhà ở, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, chủ đầu tư sẽ tổ chức bán, cho thuê mua 286 căn nhà liền đất và 896 ô đất nền theo đúng quy định Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định hiện hành.

du an green dragon cam pha neu co ban hang thi hay dung lai
Dự án chỉ mới được san nền

Quy định là như vậy nhưng việc chủ đầu tư có thực hiện đúng hay không?

Nếu có bán hàng thì hãy dựng lại.

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 1/11, dự án đang trong giai đoạn bước đầu thi công hạng mục hạ tầng kĩ thuật (san nền, đường giao thông…). Thế nhưng điều lạ ở chỗ trong công trường là vậy nhưng ở ngay khu bên ngoài của dự án Phóng viên không khó để bắt gặp hình ảnh đội ngũ nhân viên sale tư vấn miễn phí về các sản phẩm của dự án. Hình ảnh này là có lẽ là cơ sở để trả lời cho câu hỏi: Chủ đầu tư có thực hiện đúng quy định của pháp luật và quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu tại Quyết định chủ trương đầu tư về phương án tiêu thụ sản phẩm hay không?

du an green dragon cam pha neu co ban hang thi hay dung lai
Đội ngũ nhân viên sale tư vấn miễn phí về các sản phẩm của dự án

Tiếp cận với việc kinh doanh này phóng viên được biết đã diễn ra tình trạng nhận đặt chỗ đối với các sản phẩm tại dự án từ các sàn giao dịch và các đơn vị phân phối và phát triển dự án.

Tuy nhiên để có được câu trả lời chính xác về việc này chắc hẳn chỉ Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP biết rõ nhất!

Trước tính thời sự của vấn đề, phóng viên báo điện tử Tầm nhìn đã đặt lịch liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP tại địa chỉ số 51 Bái Tử Long, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nhưng những gì mà phóng viên nhận được chỉ là sự im lặng và từ chối trả lời từ phía chủ đầu tư.

du an green dragon cam pha neu co ban hang thi hay dung lai
Việc nhận đặt chỗ đối với các sản phẩm tại dự án diễn ra công khai

Vậy chính quyền UBND thành phố Cẩm Phả ở đâu? Chức năng quản lí nhà nước về lĩnh vực quản lí theo đúng quy định ở đâu? Trước những hoài nghi về việc vi phạm pháp luật trong kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư dự án.

Trong khi đó Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Quảng Ninh đã quán triệt rõ: “Trong trường hợp Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định của pháp luật liên quan, Quyết định chủ trương đầu tư sẽ bị hồi, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp TTP phải chịu trách nhiệm chi trả các khoản chi phí đầu tư trong quá trình nghiên cứu và thực hiện dự án”.

Qua đây đề nghị các cơ quan chức năng UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thành Phố Cẩm Phả để ngăn chặn những diễn biến của thực trạng nhằm ngăn ngừa những rủi ro và hệ lụy xấu cho khách hàng.

Đức Anh

  • Xin chờ trong giây lát...