Bắc Ninh:

Dự án chung cư Lotus Central đất 50 năm biến thành đất ở

Cập nhật: 11:27 | 02/12/2019
Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh do Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh làm chủ đầu tư. Là dự án chung cư có thời hạn 50 năm nhưng trong chính sách bán hàng Cend Land thông báo có thể cấp sổ “đỏ” cho từng căn hộ.  

Thông tin về dự án.

Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh do Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định chủ trương đầu tư theo quyết định số 223/QĐ-UBND vào ngày 9/5/2019.

du an chung cu lotus central dat 50 nam bien thanh dat o
Phối cảnh dự án chung cư Lotus Central Bắc Ninh

Dự án có diện tích hơn 6.000 m2 với tổng mức đầu tư dự kiến 556.263.096.000 đồng. Quy mô kiến trúc xây dựng gồm: Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp để bán và các công trình phụ trợ theo giấy phép quy hoạch, giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp đảm bảo tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn của pháp luật.

Dự án được xây dựng trên thửa đất số 48, tờ bản đồ số 15 đã được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CB 188826 vào ngày 07/10/2015. Mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ (Xây dựng trụ sở làm việc) có thời hạn sử dụng đến ngày 18/9/2053.

du an chung cu lotus central dat 50 nam bien thanh dat o
Dự án đang trong quá trình xây dựng phần hầm

Theo giấy phép xây dựng số 1423/UBND-GPXD của UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành ngày 11/4/2019. Dự án đang được thi công có quy mô gồm 15 tầng: 3 tầng khối đế và 12 tầng căn hộ chung cư (tầng 4 đến tầng 15).

Theo ghi nhận của Phóng viên, hiện tại dự án đang trong quá trình xây dựng phần hầm. Mặc dù đang thi công phần hầm nhưng bên ngoài đã xuất hiện nhiều điểm tư vấn bán hàng ngay tại xung quanh dự án. Tìm hiểu mới biết rằng tất cả những điểm tư vấn ở đây đều là nhân viên của sàn Cen Land.

Chung cư đất 50 năm nhưng Cen Land nói có sổ “đỏ”?

Được biết Cen Land là đơn vị phân phối độc quyền cho dự án. Ngày 06/11/2019, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest) đã đưa ra chính sách bán hàng kèm theo bảng giá cho từng căn hộ tại dự án Lotus Central. Điều lạ ở chỗ trong chính sách bán hàng mà công ty đưa ra lại nội dung bàn giao sổ đỏ. Điều này khiến cho khách hàng vô cùng lăn tăn trước khi quyết định xuống tiền khi mua các căn hộ tại dự án. Bởi vì bản chất của sổ “đỏ” chỉ phù hợp với đất nền. Còn đối với dự án bản chất là dự án chung cư có thời hạn 50 năm cho nên có thể khẳng định rằng thông báo mà công ty Cen Invest đưa ra là không thuyết phục.

du an chung cu lotus central dat 50 nam bien thanh dat o
Chính sách bán hàng thông báo bàn giao sổ “đỏ” cho khách hàng của công ty Cen Invest

Với mong muốn tìm hiểu và giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về dự án, phóng viên đã có buổi làm việc cùng bà Nguyễn Thị Phương Anh (Đại diện truyền thông Cen Group). Qua trao đổi bà Phương Anh thừa nhận: Việc ra thông báo bàn giao sổ đỏ trong chính sách bán hàng là do sự nhầm lẫn từ nhân viên phòng kinh doanh. Còn đúng của nó phải là Giấy chứng nhận tài sản gắn liền trên đất”.

Đối với thắc mắc cơ bản nhất của khách hàng cũng như dư luận đó là việc liên quan đến thời hạn sử dụng của các căn hộ dự án. Việc này bà Phương Anh cũng đồng ý với quan điểm cần phải có giấy tờ pháp lý, để chứng minh cho khách hàng mua căn hộ tại dự án được sử dụng lâu dài. Quả thật theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án thì thời gian sử dụng đúng là đến tháng 8/2053 thật.

Bà Phương Anh có chia sẻ thêm: “Bộ phận kinh doanh không thể nói suông về vấn đề này được vì nó liên quan đến quyền lợi của khách hàng khi mua sản phẩm căn hộ chung cư tại dự án”.

du an chung cu lotus central dat 50 nam bien thanh dat o
Đội ngũ nhân viên tư vấn của sàn Cen Land ngay tại dự án

Như vậy đủ có thể thấy được rằng dự án Lotus Central đang rất mập mờ trong vấn đề thời gian sử dụng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ còn hơn 30 năm nữa là hết hạn. Sàn giao dịch thì nói suông là thời gian sử dụng căn hộ lâu dài, nguồn gốc đất cũng chỉ đất thương mại, dịch vụ. Thậm chí đại diện truyền thông của cả tập đoàn còn thể hiện quan điểm khó hiểu và bức xúc trước sự không rõ ràng này, vậy thì khách hàng biết tin vào đâu?

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đức Anh

  • Xin chờ trong giây lát...