Dự án Baria Residence: Công ty Việt Holdings và chiêu thức "tung hỏa mù"?

Cập nhật: 12:45 | 17/09/2019
Khu đất được giới thiệu là dự án KDC Baria Residence hiện đang là bãi đất trống, cỏ cây mọc cao quá người… Thế nhưng Công ty Việt Holdings cùng hàng loạt các công ty khác đang rao bán rầm rộ, thu tiền từ khách hàng...  
du an baria residence cong ty viet holdings va chieu thuc tung hoa mu
Đầu tháng 9/2019, khu đất trên được quảng cáo là dự án Baria Resindence đang trong quá trình sang lấp mặt bằng

“Ma trận” quảng cáo…

Từ nhiều tháng nay, trên các trang thông tin mạng thường xuyên đăng tải, rao bán rầm rộ về dự án đất nền thương mại với tên gọi KDC Baria Residence (có địa chỉ đường Hùng Vương, P.Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh BR - VT).

Cụ thể, tại trang https://eximpremium.com quảng cáo dự án KDC Baria Residence có diện tích 8ha, do Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs đầu tư và phát triển. Còn ở trang https://thuanhunggroup.com lại quảng cáo dự án KDC Baria Residence do VNG Real là chủ đầu tư và Thuận Hùng Group là đơn vị phân phối, với tổng diện tích 77.131,5 m2.

Tại buổi lễ “Chia sẻ thông tin dự án Baria Residence” vào tháng 4/2019, dự án này lại được giới thiệu do Công ty CP BĐS Việt Holdings (gọi tắt Công ty Việt Holdings địa chỉ 20-22 đường số 1, KP3, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM) là đơn vị phát triển cùng các công ty phân phối như: Exim Premium, Eximrs, Asia New Time, Đất Xanh Homes, Nhà Tốt… Và trên trang website trang http://vietholdingsland.com cũng được giới thiệu cũng giới thiệu tương tự.

Theo tài liệu mà PV có được, khu đất được quảng cáo thực hiện KDC Baria Residence do một cá nhân đứng tên rồi ủy quyền lại cho Công ty Việt Holdings phân phối sản phẩm thu tiền cọc, tiền ký hợp đồng với khách hàng.

Mang “bánh vẽ” huy động vốn

Không chỉ “đua nhau” tung ra các chiêu thức quảng cáo, “dự án” KDC Baria Residence đã được tổ chức “bán chui” qua 2 đợt.

Theo nhân viên tên N. của Công ty Việt Holdings cho biết, “dự án” này đã tổ chức mở bán giai đoạn 1 từ hồi tháng 4, có giá giao động khoảng 15 - 20 triệu/m2 và rất nhiều khách hàng đã xuống tiền.

“Dự án này có vị trí đắc địa vì 3 mặt tiền, giáp đường Hùng Vương, Chu Văn An, Văn Tiến Dũng ở trung tâm TP.Bà Rịa, có tổng cộng 302 nền nhưng khách hàng đã mua gần hết, giai đoạn 2 chỉ còn 71 nền”, nhân viên N. chèo kéo.

du an baria residence cong ty viet holdings va chieu thuc tung hoa mu
Trong khi dự án mang tên Baria Residence chỉ còn là bãi đất trống, cỏ cây cao quá đầu người, công ty Việt Holdings đã rao bán đợt 2 và đưa ra phương thức thanh toán đợt 2 do Dương Minh Tiến - Tổng Giám đốc ký.

Không dừng lại ở đó, ngày 14/5 Công ty Việt Holdings đã tung ra bảng phương thức thanh toán giai đoạn 2 ở “dự án” KDC Baria Residence do ông Dương Minh Tiến - Tổng Giám đốc ký.

Cụ thể, khách hàng sẽ đóng số tiền 50 triệu và ký thỏa thuận đặt cọc. Tiếp tục, 5 ngày sau khi ký thỏa thuận đặt cọc sẽ đóng 35% giá trị hợp đồng. Đến khi thanh toán chỉ còn 5 % cuối cùng trong hợp đồng (trong vòng 180 ngày kể từ ngày ký hợp đồng) sẽ nhận được thông báo làm thủ tục cấp GCN QSDĐ và hoàn tất hết số tiền còn lại.

du an baria residence cong ty viet holdings va chieu thuc tung hoa mu
Phương thức thanh toán giai đoạn 2 của dự án mang tên Baria Residence mà Công ty Việt Holdings tung ra

Tuy nhiên, vào đầu tháng 9/2019, mục sở thị dự án, chúng tôi ghi nhận bên trong khu đất được giới thiệu là dự án Baria Residence, lèo tèo vài công nhân với sự hỗ trợ của máy móc cơ giới đang tiến hành san lấp mặt bằng, nhiều chỗ đám cỏ tươi tốt quá đầu người, đất đá ngổn ngang,…

Bên ngoài dự án, những tấm tôn cao chừng 2m quây kín, chỉ chừa một lối ra vào và có một chốt bảo vệ luôn túc trực. Khi chúng tôi tiếp cận dự án, người bảo vệ mắt láo liên và tỏ vẻ cảnh giác.

Đặc biệt, khi liên hệ với các nhân viên sale của các sàn môi giới dự án KDC Baria Residence, nhiều nhân viên đon đả mời chào và “dụ” PV xuống tham quan dự án, nhưng khi hỏi về những giấy tờ pháp lý của cơ quan thẩm quyền cấp thì họ đều… lấy lý do rồi thoái thác.

Baria Residence có phải là dự án “ma”? Công ty Việt Holdings gian dối hòng huy động vốn của khách hàng?

Nội dung trên sẽ được chúng tôi tiếp tục đăng tải, mời quý độc giả đón đọc.

Tấn Hiệp - Sỹ Đồng

  • Xin chờ trong giây lát...