Dư âm một chuyến đi trải nghiệm

Cập nhật: 23:31 | 12/10/2020
Nhân kỷ niệm một tháng ra mắt Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động, lãnh đạo Công ty VicOne có nhã ý mời chúng tôi tham gia buổi dã ngoại lên Thung Nai Hòa Bình, một chuyến đi vừa thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng, vừa trao đổi, chia sẻ với chuyên gia về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vừa tham gia làm từ thiện, nghĩa là một mũi tên trúng nhiều đích.    
du am mo t chuye n di tra i nghie m
Chương trình giao lưu của đoàn

Bởi thời gian chuyến đi không dài và cũng có chút tò mò, chúng tôi nhận lời. Xe xuất phát từ  trụ sở Công ty 74 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy, sau hơn 2 tiếng vi vu mặc dù có một đoạn đường qua vùng cam nổi tiếng Cao Phong hơi xấu vì đang thi công, chúng tôi đã có mặt ở bến thuyền Thung Nai, một địa chỉ du lịch của Hòa Bình.

Sau 25 phút trên tàu thủy chạy dọc lòng hồ, chúng tôi đặt chân lên Đảo Dừa, một Homstay còn khá mới mẻ thuộc huyện Đà Bắc. Những ngôi nhà sàn truyền thống kết hợp kiểu mới ẩn hiện trên một ngọn đồi còn khá nhiều nét hoang sơ. Nước hồ xanh biếc, lá rừng xào xạc, du khách và người phục vụ thấp thoáng trong những rặng cây tạo nên một không khí háo hức cho những người đi khám phá.

du am mo t chuye n di tra i nghie m
TS Y khoa Trần Khắc Hưng chia sẻ về công nghệ Nano trong y học

Vợ chồng anh Hòa, chị Lý quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội, bật mí: Chuyến đi này có những hoạt động ngoài trời rất bổ ích và lý thú, quan trọng hơn là Công ty đã mời được TS bác sỹ Trần Khắc Hưng, một chuyên gia cao cấp về dinh dưỡng, người có 18 năm tu nghiệp và hoạt động chuyên môn ở Hoa Kỳ, cùng đi.

Đoàn chúng tôi gồm hơn 50 người, người từ Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh ra, người từ Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang xuống. Đây là dịp mọi người có cơ hội trao đổi, làm quen, chia sẻ tâm tư với nhau. Nhất là về chăm sóc sức khỏe.

Ủng hộ chương trình thiện nguyện của công ty, bằng lòng hảo tâm, người ít, người nhiều, mọi người nhiệt tình đóng góp và Ban tổ chức đã chuẩn bị được ngót một tấn gạo ủng hộ bà con nghèo bản Săng Bờ xã Vầy Nưa. Ngay buổi chiều đoàn đã tổ chức trao quà cho bà con. Trưởng bản Đinh Văn Bình thay mặt bà con cảm ơn sự quan tâm và sẻ chia của đoàn.

Trong buổi chiều nhiều ý nghĩa đó, TS bác sỹ Trần Khắc Hưng đã chia sẻ nghiên cứu và ứng dụng mới về công nghệ Nano trong y học, đặc biệt là các chế phẩm Nano Curcumin của Viện hóa học công nghiệp Việt Nam để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng, phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh, bảo vệ gan, thận, rất tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

Theo TS Hưng, sản phẩm chữa bệnh từ nghệ không mới, cha ông ta đã từng sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền, quan trọng là bào chế như thế nào để giữ được nhiều nhất những hợp chất có lợi và cơ thể hấp thụ được nhanh nhất. Công nghệ Nano đã giải quyết được vấn đề đó. Công ty VicOne liên kết với Viện Hóa chất công nghiệp, sử dụng Công nghệ Nano tạo ra những sản phẩm có giá trị, đã được đăng ký bản quyền và được phép giới thiệu rộng rãi. TS Hưng còn chia sẻ, công nhận là thuốc hay thực phẩm chức năng tùy thuộc vào quan điểm của từng quốc gia, tuy nhiên, dù là thuốc hay thực phẩm chức năng, nếu góp phần điều trị hiệu quả đều mang lại giá trị xã hội. Rất nhiều câu hỏi được gửi tới TS nhưng vì thời gian quá eo hẹp nên phải tạm dừng, song, ông hứa sẽ có cuộc trao đổi sâu hơn về đề tài này.

Thông báo về chiến lược phát triển của công ty, Tổng Giám đốc Lương Văn Thước nhấn mạnh sẽ tập trung hoàn thiện mảng chăm sóc sức khỏe chủ động. Vốn thành công trong sản xuất công nghiệp đúc gang, hạt nhựa PE, du lịch, bất động sản… nay nhảy vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, VicOne khá tự tin với sản phẩm và dịch vụ của mình bởi công ty đã quy tụ được những người có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao với những sản phẩm độc đáo được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất.

du am mo t chuye n di tra i nghie m
Trao quà từ thiện cho bà con nghèo bản Săng Bờ xã Vầy Nưa, Đà Bắc

Mục đích của công ty là đưa sản phẩm mọi người cần đến với mọi người bằng tấm lòng vì mọi người nên hai ngày của chuyến đi chính là dịp các chuyên gia, các giám đốc lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đông đảo công chúng để nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Lợi nhuận không phải là mục tiêu số một mà chất lượng, uy tín để phát triển bền vững mới là ưu tiên hàng đầu của công ty.

Chuyến đi trải nghiệm không chỉ cho chúng tôi niềm vui, những giờ phút thư giãn, mà còn mang lại nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, về thuốc và chăm sóc sức khỏe, các địa danh du lịch hấp dẫn... Đặc biệt, có một hành trình nhiều ý nghĩa mà người đi còn có thể mang lại niềm vui, sự sẻ chia cho nhiều người khác, đó là hành trình du lịch từ thiện. Giá trị vật chất không nhiều nhưng giá trị tinh thần rất lớn, đó là tấm lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những tâm hồn dễ tổn thương. Tình cảm cao đẹp đó mang lại sự ấm áp và niềm tin yêu cuộc sống cho cả người nhận và người trao.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...