Đồng Nai hỗ trợ 6 tỷ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch COVID-19

Cập nhật: 22:06 | 07/08/2020
Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ kinh phí cho thành phố Đà Nẵng 3 tỷ đồng và tỉnh Quảng Nam 3 tỷ đồng để chống dịch COVID-19.
dong nai ho tro 6 ty dong tiep suc cho da nang va quang nam chong dich covid 19
Chuyển các thùng khẩu trang N95 đi tặng các cơ sở y tế tại Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 7/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định chi 6 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí cho thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ kinh phí cho thành phố Đà Nẵng 3 tỷ đồng và tỉnh Quảng Nam 3 tỷ đồng để chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Tài chính cân đối, chủ động liên hệ với hai địa phương trên để chuyển tiền hỗ trợ. Kinh phí sẽ được chi từ nguồn ngân sách tỉnh.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù tỉnh Đồng Nai chưa nhận được công văn đề nghị hỗ trợ từ Đà Nẵng và Quảng Nam, nhưng nhận thấy tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang có diễn biến phức tạp và rất cần được hỗ trợ.

Tuy nhiên do xét thực tế, nhân lực và phương tiện tỉnh Đồng Nai hiện đang tập trung phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh do xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng nên để cùng cả nước chung sức góp phần giúp thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn về phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định hỗ trợ mỗi địa phương 3 tỷ đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai hiện có 2 bệnh nhân 595 và 669 ở Đồng Nai có nguồn lây từ Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân 595 có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, X-quang phổi bình thường.

Riêng bệnh nhân 669, (chồng bệnh nhân 595) hiện đang sốt nhẹ 38 độ C, đau họng, có bệnh tiểu đường, huyết áp đã điều trị 8 năm. Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy bệnh nhân 669 không bị tổn thương, các xét nghiệm sinh hóa khác bình thường. Mỗi ngày, các bác sĩ khám và theo dõi diễn biến để điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Đồng Nai đang thực hiện cách ly tập trung 189 người và cách ly tại nhà hơn 4.500 người do có tiếp xúc với ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...