Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa

Đồng Hành Cùng Sức Khỏe Và Niềm Vui Của Trẻ

Cập nhật: 12:26 | 18/08/2019
Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 1348/QĐ – UB ngày 01 tháng 06 năm 2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Nằm trên  Quốc lộ 1A địa bàn phường Đông Vệ, cách trung tâm TP Thanh Hóa 5 km về phía nam. Được xây dựng trên diện tích đất 54.000 m2, Với một cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh tương đối đồng bộ, nhiều trang thiết bị, dụng cụ, máy móc được đầu tư hiện đại. Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh Viện Nhi Trung Ương, với gần 20 phát triển, Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa ngày càng khẳng định là địa chỉ Y Tế Tin Cậy Của Mọi Nhà.  
dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa: Chăm Sóc Bằng Cái Tâm - Ươm Mầm Của Tổ Quốc

Để ngày càng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đẩy mạnh nâng cấp các trang thiết bị, đa dạng hóa các phương pháp khám chữa bệnh, nâng cao trách nhiệm y đức người thầy thuốc trong mỗi cán bộ của bệnh viện. Công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyện môn của cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện được chú trọng hàng đầu.

Với việc cán bộ được gửi lên các tuyến Trung ương đào tạo ngắn và dài hạn, mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn, truyền đạt kinh nghiệm thế hệ trước cho thế hệ sau. Nhờ đó, trình độ cán bộ của bệnh viện không ngừng được cải thiện, những căn bệnh trước đây phải chuyển lên tuyến trên thì các bác sỹ của Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa bây giờ đã có thể áp dụng máy móc hiện đại và những gì được đào tạo để cứu chữa cho người bệnh, từ đó cũng góp phần làm giảm quá tải cho Bệnh Niện Nhi Trung ương.

dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Giáo Sư, Tiến Sĩ Lê Thanh Hải - Giám Đốc Bệnh Viện Nhi Trung Ương trao quyết định của Bộ Y tế phê duyệt bệnh viện vệ tinh cho ông Lê Đăng Khoa - Giám Đốc Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa.

Được sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia của Bệnh Viện Nhi Trung ương, 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa đã phẫu thuật thành công cho 10 bệnh nhân mắc bệnh lõm xương ức bằng phẫu thuật nội soi, không có tai biến trong phẫu thuật. Tất cả các bệnh nhân sau phẫu thuật hồi phục tốt, lồng ngực cân đối, thời gian nằm viện ngắn, trung bình xuất viện sau 5 ngày điều trị.

dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật nội soi nhân lõm xương ức

Ngoài ra Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa còn phẫu thuật thành công, cho bệnh nhân mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng có khuyết xương, bằng kỹ thuật ghép xương hàm trên, xương ổ răng lấy xương tự thân từ xương cánh chậu tại khoa Răng hàm mặt, mang lại thẩm mỹ, nụ cười và sự tái hòa nhập cộng đồng cho bệnh nhân.

dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Hình ảnh phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng bằng kỹ thuật ghép xương hàm trên, xương ổ răng lấy xương tự thân từ xương cánh chậu.

Thành công nối tiếp thành công bệnh viện liên tục hoàn thiện và phát triển, thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước cải tạo xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đồng hạng, triển khai và ứng dụng 5S, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đưa kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, duy trì việc thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng bệnh viện, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử xây dựng Bệnh viện Xanh - Sạch- Đẹp, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cuả nhân dân.

dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa - Địa Chỉ Y Tế Tin Cậy Của Mọi Nhà.

“Đồng Hành Cùng Sức Khỏe Và Niềm Vui Của Trẻ” - Đó là phương châm hành động của Bệnh Viện Nhi Thanh Hóa gắn chặt với việc luôn luôn đặt lợi ích của Trẻ và gia đình bệnh nhân lên hàng đầu, áp dụng những tiến bộ y học tiên tiến nhất trong chăm sóc bệnh nhân và các dịch vụ y tế khác. Song song với đó, Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt và hiệu quả nhiệm vụ tiếp sức người bệnh, quy tắc ứng xử, y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh.

dong hanh cung suc khoe va niem vui cua tre
Bác Sĩ CKII Lê Đăng Khoa - Bí Thư Đảng Ủy - Giám Đốc Bệnh Viện Phát Biểu Tại Hội Nghị Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm 2019

Trong hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Bác Sĩ CKII Lê Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các khoa, phòng và của toàn thể cán bộ bệnh viện. Đồng thời tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch, thường xuyên rà soát, bổ sung những nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu công tác, để tập trung giải quyết tháo gỡ, triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án của Bệnh viện.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng, thực hiện triệt để việc lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá chất lượng công tác, xứng đáng là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa, là địa chỉ Y Tế tin cậy của mọi nhà.

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...