Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc :

Đồng hành cùng người chăn nuôi vượt qua khó khăn

Cập nhật: 12:49 | 11/06/2020
Vừa qua, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc (huyện Can Lộc – Hà Tĩnh) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Nếu như cuối 2015 đến đầu 2016, ngành chăn nuôi đang trong đà phát triển mạnh thì từ nửa cuối năm 2016 đến nay là giai đoạn mà người chăn nuôi và doanh nghiệp điêu đứng vì sự tàn phá của bão giá, dịch tả lợn Châu Phi và dịch Covid 19.
dong hanh cung nguoi chan nuoi vuot qua kho khan
Toàn cảnh Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc

Trước những khó khăn thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng quản trị đã chủ động ban hành các Nghị quyết, kết luận thông qua các cuộc họp thường kỳ... nhằm từng bước khắc phục khó khăn, khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng hiệu quả các nguồn lực theo hướng trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại hội Cổ đông giao phó.

Một trong những nhiệm vụ được xem là thành công nhất của nhiệm kỳ qua 2015 - 2020, đó là Công ty đã thành công trong việc cải tiến và nâng cấp chất lượng sản phẩm. Với phương châm “ lấy chất lượng làm sự sống còn phồn vinh của Doanh nghiệp”, đơn vị đã mạnh dạn đầu tư cải tiến công nghệ, cử cán bộ kỹ thuật đi đào tạo, học hỏi kinh nghiệm, mời chuyên gia đầu ngành về để cùng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới.

dong hanh cung nguoi chan nuoi vuot qua kho khan
Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ  tịch HĐQT Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc phát biểu tại Đại hội

Kết quả sau nhiều năm nỗ lực, những dòng sản phẩm chất lượng cao đã đến được với khách hàng, người chăn nuôi trên cả nước, sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường, được khách hàng từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đón nhận, nhờ đó, thị phần và thị trường ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, các sản phẩm dòng “S” cho lợn thương phẩm và gà thịt liên tục được bình chọn là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh.

Để có được kết quả trên, Nhà máy luôn coi trọng và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất đề ra, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nguyên liệu đầu vào đảm bảo theo tiêu chuẩn TCVN và tiêu chuẩn của Công ty  phù hợp với quy định của Bộ Nông nghiệp nông thôn. Nguyên liệu đưa vào 100% phải đảm bảo các chỉ tiêu dinh dưỡng, có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt không sử dụng các chất cấm (theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

dong hanh cung nguoi chan nuoi vuot qua kho khan
Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng người chăn nuôi

Chính vì vậy, bước sang năm 2020, Công ty đã có những chuyển biến rất quan trọng, rõ nét trên các mặt công tác, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch được giao, chất lượng sản phẩm liên tục được cải tiến, được khách hàng tin tưởng lựa chọn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trong nhiệm kỳ qua Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc còn là một trong những thành viên tích cực tham gia phong trào Xây dựng nông thôn mới. Cùng với việc cung ứng con giống, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao giá gốc, công ty còn hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hỗ trợ tư vấn chăm sóc vật nuôi, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm và hỗ trợ vốn thông qua cho người chăn nuôi được nợ gối.

dong hanh cung nguoi chan nuoi vuot qua kho khan
Quy trình sản xuất tại Nhà máy thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc

Từ một doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, sản phẩm chưa có chỗ đứng trên thị trường thức ăn chăn nuôi trong nước, tuy nhiên qua một nhiệm kỳ đầy gian nan và thử thách, công ty đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong khối nông nghiệp của Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, ông Thân Văn Vỵ - Giám đốc Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc cho biết: “Để sản xuất được những sản phẩm đảm bảo mang tính ổn định, chất lượng cao thì phải hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng, một là chất lượng nguyên liệu tốt, hai là công nghệ tốt và cuối cùng là công thức dinh dưỡng tốt. Với những thành tựu đạt được trong những năm qua, Công ty được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen, sản phẩm nhiều năm liền được công nhận sản phẩm tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể đều được tuyên dương, khen thưởng”.

Nguyễn Văn Hóa

  • Xin chờ trong giây lát...