Hà Nội

Đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Cập nhật: 20:54 | 22/02/2020
Khóa tập huấn dành cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng của các nhà khởi nghiệp (start-up) trẻ và năng lực của các nhà sáng lập, tổ chức trong 2 ngày 22-23/2, tại Hà Nội.

Ngày 22/2, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp cùng Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge tổ chức Khóa tập huấn dành cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng của các nhà khởi nghiệp (start-up) trẻ và năng lực của các nhà sáng lập. Đây là một trong những nhiệm vụ thuộc Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ về Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

dong hanh cung doanh nghiep tre khoi nghiep
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng chia sẻ tại buổi tập huấn. (Ảnh: TTXVN)

Khóa tập huấn gồm tám buổi, mở đầu với chuyên đề Kỹ năng gọi vốn từ nhà đầu tư – “Hit by Pitch”, cung cấp cho học viên các kỹ năng mô tả, thuyết phục khi khởi nghiệp (kỹ năng pitching hiệu quả); tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và bài học được đúc kết qua cuộc thi VietChallenge cùng những chuyên gia có kinh nghiệm về kỹ năng pitching; học viên có cơ hội tham gia, trải nghiệm một buổi pitching chuyên nghiệp mô phỏng cuộc thi VietChallenge.

Giáo trình giảng dạy được thiết kế bởi các chuyên gia có uy tín, các nhà đầu tư quốc tế kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các nhà tài trợ như Tập đoàn Viettel, SSI, Vietnam Airlines, Vietjet… Đây là khóa học đầu tiên trong chuỗi các chương trình tập huấn dành cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong tương lai tại Hà Nội.

Giao lưu tại chương trình, các đại biểu như Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, Giám đốc quốc gia VietChallenge Nguyễn Minh Cường và chị Vũ Thị Thái An (CEO Tubudd) đã lần lượt chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như giải đáp thắc mắc của các học viên tham gia khóa tập huấn.

dong hanh cung doanh nghiep tre khoi nghiep
Học viên buổi tập huấn sôi nổi học hỏi và giao lưu cùng giảng viên và khách mời. (Ảnh: TTXVN)

Là một học viên tham gia khóa tập huấn, bạn Bảo Linh (cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: Là sinh viên vừa tốt nghiệp, song song với việc học Ngoại ngữ, Linh còn học thêm ngành Kinh tế. Vì vậy, khi biết có khóa học này, Linh đã đăng ký tham gia với mong muốn được học hỏi kỹ năng pitching, phát triển khả năng thuyết trình, hiểu và thực hành các bước để start-up hiệu quả thông qua những bài giảng, chia sẻ của giảng viên và khách mời. Đây là một chương trình thiết thực, không chỉ đối với các sinh viên chuyên ngành kinh tế mà cả với những bạn sinh viên theo học các chuyên ngành khác; các statrt-up mong muốn khởi nghiệp hiệu quả có cơ hội để vừa học lý thuyết, vừa trực tiếp thực hành và hỗ trợ học viên sớm hình thành nhận thức cơ bản về doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Khóa học “Hit by pitch” diễn ra trong hai ngày 22–23/2/2020 với các nội dung cụ thể như: Giới thiệu khóa học – Những điều cần biết về pitching; Các dạng bài pitch; Thực hành… Đồng hành cùng khóa học là hai giảng viên có kinh nghiệm thực tế gọi vốn từ nhà đầu tư và đã được đầu tư bởi Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley Accelerator là Vũ Thị Thái An (CEO Tubudd) và Nguyễn Thị Kiều Linh (CEO Smilee).

Theo Ban tổ chức, các khóa học tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính và Đại học Ngoại thương.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...