"Đòn thù" của người cũ

Cập nhật: 06:11 | 28/05/2020
Chỉ đến khi hạnh phúc đổ vỡ, Giang với mới bừng tỉnh và nhận ra rằng mình đã trở thành nạn nhân của "đòn thù" hèn hạ từ người yêu cũ.    

Cách đây 10 năm, Giang và Thịnh yêu nhau. Tình cảm sâu nặng bởi sự hi sinh của Giang trong 4 năm đại học đã tận tụy với Thịnh giống như một người vợ nuôi chồng ăn học. Đến ngày ra trường, cả Thịnh và Giang đều mong muốn tìm được một công việc ổn định để cưới nhau. Vậy nhưng, mong muốn đã không thành hiện thực khi bố mẹ Giang không muốn để con gái sống cảnh lông bông, tạm bợ ở thành phố. Họ yêu cầu Giang về tỉnh nhà lập nghiệp bởi ở đó có nhiều cơ hội cho cô. Thịnh vốn xuất thân trong gia đình bình thường ở quê nghèo nên chỉ muốn ở lại thành phố "nuôi chí lớn" đổi đời. Trước sức ép của bố mẹ, Giang đành phải chia tay Thịnh để về quê xin việc.

Ngày Giang nói lời chia tay, Thịnh bị sốc mạnh, bởi tình cảm anh đối với Giang quá sâu nặng. Dù níu kéo van xin thế nào, Giang cũng không ở lại cùng Thịnh dệt tương lai. Sau khi chia tay nhau, Thịnh chìm trong nỗi đau thất tình một thời gian dài, không muốn phấn đấu cho mục tiêu cuộc đời một chút nào nữa. Chính vì thế mà Thịnh đã để lỡ nhịp bao nhiêu cơ hội để có được công việc ổn định. Do vậy 5 năm sau, Thịnh vẫn chỉ là một nhân viên bình thường, nhảy việc liên tục, tiền lương chỉ đủ trả tiền thuê nhà và ăn uống tằn tiện hàng tháng. Đến năm thứ 6, Thịnh kết hôn với Thủy, một nhân viên bán hàng siêu thị trọ cùng khu nhà mà anh đang ở.

Sau đám cưới, hai vợ chồng Thịnh sống cảnh nhà thuê, cuộc sống chật vật hơn sau khi đứa con ra đời. Áp lực từ cuộc sống mưu sinh biến Thịnh thành người chồng cục cằn, sống bất mãn với cuộc đời. Thủy hiểu tình cảnh của chồng nên cũng chẳng nỡ than phiền, cô cam chịu tất cả vì con.

don thu cua nguoi cu 90119
Hình ảnh minh họa

Trong một lần cùng đồng nghiệp đến thi công nội thất cho một chủ nhà giàu có, Thịnh bất ngờ khi nhận ra vợ của chủ nhà là Giang. Thoáng chút ngỡ ngàng, Giang cũng nhận ra Thịnh, cả hai không ngờ lại gặp nhau trong hoàn cảnh này. Hôm đó, Thịnh mới biết sau khi chia tay Giang về quê xin được việc làm ngay ở tỉnh. Một năm sau, cô được người thân giới thiệu cho con trai của một người họ hàng giàu có ở Hà Nội đang làm đại diện cho công ty đóng trên địa bàn tỉnh. Hiếu, chàng trai đó ngay lập tức có tình cảm với Giang và tấn công quyết liệt. Trước tình cảm mãnh liệt của Hiếu, Giang đã xiêu lòng. Họ làm đám cưới và chuyển ra Hà Nội sống.

Bố mẹ chồng Giang giàu có nên cuộc sống của vợ chồng Giang rất đủ đầy. Mới đây, họ cho vợ chồng Giang tiền mua một ngôi biệt thự và thuê công ty thiết kế nội thất nơi Thịnh đang làm nhân viên hoàn thiện. Chứng kiến cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc của Giang, Thịnh bất chợt nghĩ đến những ngày tháng đau khổ vì cô trước đó. Trong khi anh nhung nhớ, vật vã đau khổ vì xa Giang thì Giang lại vui sống như không có gì. Vậy là thay vì vui mừng cho người cũ, Thịnh lại nảy sinh lòng căm hận. Tại sao, Giang lại có được cuộc sống hạnh phúc hơn mình trong khi mình đã phải mất một thời gian dài đau khổ vì cô ta? Từ đó, Thịnh nảy ra ý định trả thù Giang, nói đúng hơn anh không muốn cô sống hạnh phúc hơn mình.

Trong thời gian thi công nội thất cho nhà Giang, Thịnh tranh thủ khơi gợi lại tình xưa. Tối về, Thịnh nhắn tin gửi thương gửi nhớ vào những năm tháng mặn nồng của cả hai trước đó. Bất giờ, Giang dù đang sống rất hạnh phúc nhưng trong phút chốc gặp lại người xưa cũng cảm thấy xao xuyến bồi hồi. Ban đầu, cô cứ nghĩ đó là cảm giác bất chợt thoáng qua nhưng hàng ngày gặp Thịnh rồi nhận được những tin nhắn mùi mẫn của anh, cô cảm thấy tình xưa sống lại.

Sau đó, nhân dịp chồng ra nước ngoài công tác, Giang đã hẹn gặp Thịnh. Bữa đó, cô đã để cho tình cũ đưa về thuở yêu đương ban đầu. Tỉnh lại, Giang hối hận vô cùng và tự thề với lòng mình là sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm một lần nữa. Cô tránh gặp Thịnh, không đọc và xóa ngay những tin nhắn của anh gửi đến. Cô nghĩ bằng hành động quyết liệt đó, cả cô và Thịnh sẽ dần bước ra khỏi sai lầm và toàn tâm toàn ý với gia đình hiện tại.

Nhưng, Giang hoàn toàn không ngờ rằng Thịnh chỉ cần một lần duy nhất ấy cũng đủ để anh ta thực hiện âm mưu của mình. Toàn bộ hình ảnh hai người đê mê trong phút giây sống lại cảm giác yêu đương ngày xưa đã được Thịnh ghi lại. Có trong tay những hình ảnh nhạy cảm đó, Thịnh bắt đầu ra yêu sách với Giang. Ban đầu, anh ta hỏi vay mượn Giang một số tiền để lo công việc, nếu cô từ chối thì những hình ảnh ấy sẽ được gửi đến cho chồng Giang.

Đến lúc này, Giang mới nhận ra âm mưu của Thịnh nhưng để bảo toàn hạnh phúc, cô đành chấp nhận yêu cầu của anh ta. Một lần mượn tiền dễ dàng khiến cho Thịnh tiếp tục hỏi vay những lần sau, việc này đẩy Giang vào tình thế khó bởi cô không dễ dàng lấy đi một số tiền lớn mà không cho chồng biết. Suy nghĩ kỹ, Giang quyết định thú nhận tất cả với chồng, cầu xin anh tha thứ. Thịnh bị chồng Giang tố cáo ra công an bởi hành vi tống tiền và bị bắt sau đó.

Chồng Giang gần như gục ngã khi biết được sự thật, cũng bởi qúa yêu Giang nên sự tổn thương trong anh càng lớn. Hiếu không ly hôn nhưng lúc nào cũng dằn vặt vợ trong phỏng ngủ, bởi anh không chịu được cảm giác vợ mình từng chung chạ với tình cũ. Hạnh phúc của Giang chông chênh, hơn ai hết cô ân hận vì sự buông thả trong chốc lát của mình. Giá như, cô không để cho tình cũ trỗi dậy, không xao lòng trước nó thì Thịnh cũng chẳng có cơ hội thực hiện âm mưa của mình.

Nguyễn Duy

  • Xin chờ trong giây lát...