Đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư Prosper Plaza nói gì?

Cập nhật: 07:14 | 22/11/2019
Chủ đầu tư Prosper Plaza cho rằng, hộ cư dân liên tục chống đối vô lý, không hợp tác ảnh hưởng đến nhiều cư dân khác nên buộc lòng phải gửi thông báo đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán.  

Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Hường, chủ căn hộ B-12A-18 chung cư Prosper Plaza (Q.12, TP.HCM) cáo buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên (Công ty Phúc Phúc Yên) ngăn cản cư dân phản ánh tình trạng nước sinh hoạt bị biến sắc, không đạt chất lượng và đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ với bà Hường; theo chủ đầu tư việc này là không đúng sự thật.

don phuong cham dut hop dong mua ban can ho chu dau tu prosper plaza noi gi
Chung cư Prosper Plaza (Q.12, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc.

Đại diện công ty Phúc Phúc Yên cho rằng, đây là hộ cư dân rất đặc biệt chủ đầu tư đã tạo rất nhiều điều kiện giúp đỡ bà Hường và gia đình.

Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra mặc dù nhiều lần đối thoại nhưng bà Hường liên tục chống đối vô lý, không hợp tác ảnh hưởng đến nhiều cư dân khác buộc lòng chúng tôi phải gửi thông báo đến bà Hường, đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán và mời bà Hường đến làm việc với chủ đầu tư vào chiều 21/10 để làm rõ các cam kết trước đó mà hai bên đã thỏa thuận.

Dù vậy, hiện nay bà Hường vẫn đang sinh hoạt tại căn hộ B-12A-18 chung cư Prosper Plaza bình thường. Trước đó, vào giữa tháng 10/2019, cư dân tại chung cư Prosper Plaza liên tục phản ánh nguồn nước sinh hoạt tại chung cư này không đảm bảo chất lượng, có màu “vàng đục”.

Phía đại diện chủ đầu tư Prosper Plaza cho biết: “Khi có sự cố về nguồn nước chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm thế nhưng động thái tích cực kiểm tra, phối hợp với các bên liên quan có trách nhiệm để giải quyết vấn đề về nguồn nước của chúng tôi bị một số người ác ý thêu dệt”.

Được biết, ngay khi nhận được phản ánh của cư dân về chất lượng nguồn nước tại Chung cư Prosper Plaza, phía chủ đầu tư đã ngay lập tức phối hợp với Ban quản lý chung cư và cư dân tại chung cư để lấy mẫu nước để xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Kết quả, chỉ tiêu hàm lượng Clo dư không nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép, các chỉ tiêu được xét nghiệm còn lại nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y Tế, đạt 14/15 chỉ tiêu.

don phuong cham dut hop dong mua ban can ho chu dau tu prosper plaza noi gi
Kết quả xét nghiệm mẫu nước dùng cho ăn uống tại Lô C - Chung cư Prosper Plaza.

Cùng ngày, chủ đầu tư tiếp tục tổ chức buổi làm việc với cán bộ kỹ thuật của Công ty CP cấp nước Trung An để kiểm tra tình trạng thực tế về nguồn nước tại chung cư.

Đến ngày 21/10, khi phía Công ty CP cấp nước Trung An tiếp tục chậm trễ xử lý, Công ty Phúc Phúc Yên tiếp tục có công văn số 211019/CV-BQL đề nghị công ty CP cấp nước Trung An giải đáp thắc mắc về chất lượng nguồn nước cung cấp cho toàn tòa nhà chung cư Prosper Plaza.

“Chủ đầu tư đã hoàn thành trách nhiệm trong việc giám sát, quản lý việc sử dụng nước của cư dân. Còn chất lượng nguồn nước là trách nhiệm của công ty cung cấp nước, ở đây là Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An,.. Trả lời chúng tôi, công ty cổ phần cấp nước Trung An cho rằng trên địa bàn phường Tân Thới Nhất quận 12, nguồn nước của Công ty Trung An đang phân phối cho khách chủ yếu lấy từ nhà máy nước Tân Hiệp và được cơ quan chức năng kiểm tra nghiêm ngặt. Công ty Trung An không đưa ra phương án giải quyết dứt điểm về chất lượng nguồn nước khiến cư dân bức xúc vô tình đẩy chúng tôi vào thế hoàn toàn bị động”, bà Châu Thị Mỹ Linh - Giám đốc công ty Phúc Phúc Yên giãi bày.

Dương Hùng - Linh Linh

  • Xin chờ trong giây lát...