Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games, được thưởng hơn 15 tỉ đồng

Cập nhật: 15:15 | 09/12/2019
Sau hơn 120 phút thi đấu đầy nỗ lực, quả cảm, các cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 1 – 0 trước đội tuyển nữ Thái Lan và lên ngôi vô địch ở SEA Games 30 lần này.

doi tuyen bong da nu viet nam vo dich sea games duoc thuong hon 15 ti dong

Chiến thắng 1 – 0 trước đội tuyển nữ Thái Lan giúp đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa bước lên bục cao nhất của SEA Games.

Với thắng lợi tối nay, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam lần thứ 6 bước giành vị trí cao nhất của môn bóng đá nữ tại SEA Games. Trước đó, các năm 2001, 2003, 2005, 2009 và 2017, bóng đá nữ Việt Nam đã giành Huy chương vàng tại các kỳ SEA Games.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng SEA Games 30 sau khi có chiến thắng 1-0 đầy kịch tính trước tuyển Thái Lan. Ngay khi tiếng còi mãn cuộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư chúc mừng và quyết định "thưởng nóng" 100 triệu đồng cho các "cô gái vàng". Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Viện Kiểm sát nhân tối cao tặng 300 triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vận động các nguồn xã hội hóa để thưởng mỗi cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ 1 chiếc xe máy loại tốt. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng cho tuyển nữ Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng. Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games tuyên bố thưởng 1,5 tỷ đồng từ tiền cá nhân.Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã quyết định thưởng 500 triệu đồng.Ngoài ra, theo thông tin VFF đăng tải, một số doanh nghiệp cũng đã tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với tổng số tiền khá lớn, tổng cộng gần 12 tỷ đồng.... Số tiền thưởng vẫn đang chưa dừng lại. Đây là niềm động viên rất lớn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...