Vụ án có nhiều người theo dõi

Doanh nhân Phạm Thanh Hải, một trí thức tài năng và hướng thiện

Cập nhật: 07:31 | 23/05/2019
Gần 4 năm qua, từ sau ngày bị bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đã có rất nhiều người viết về Phạm Thanh Hải chia sẻ trên mạng xã hội. Họ là những người am hiểu khoa học, Pháp luật, những người học cùng trường ở trong nước và nước ngoài, nhân viên, nhà đầu tư và những doanh nhân được Phạm Thanh Hải hỗ trợ về tài chính, tư vấn về lộ trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp…

Mỗi bài viết thể hiện một cách tiếp cận khác nhau về con người Phạm Thanh Hải nhưng tất thảy đều tin yêu, mến phục tài năng, nhân cách của Hải. Đặc biệt, họ đều xót thương, lo lắng cho Hải, luôn cầu mong công lý được thực thi để Hải không phải chịu oan sai và không làm uổng phí một nhân tài.

Đỗ Hằng sưu tầm và xin gửi tới quý vị những bài viết về Doanh nhân Phạm Thanh Hải được chia sẻ trên mạng xã hội để cùng tìm hiểu về con người khá đặc biệt này.

Bài viết thứ ba

doanh nhan pham thanh hai mot tri thuc tai nang va huong thien 71225
Nguyễn Sơn Lâm người "tý hon" luôn cháy niềm khát vọng

Nguyễn Sơn Lâm, cái tên không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Anh chính là diễn giả nổi tiếng kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty chuyên đào tạo kỹ năng mềm ở Hà Nội. Đồng thời “người tí hon” được không ít người nhắc đến với câu chuyện vượt lên số phận và chinh phục nóc nhà Đông Dương - Phan Xi Păng.

NGƯỜI THẦY VỀ TƯ DUY TÍCH CỰC!

(Sự Thật Doanh Nhân PHẠM THANH HẢI dẫn từ FB Nguyễn Sơn Lâm, ngày 29 tháng 11, 2018)

doanh nhan pham thanh hai mot tri thuc tai nang va huong thien 71225
Anh Hải là người thày về tư duy tích cực của tôi

Nhiều người hỏi tớ rằng, rất nhiều người thần tượng Sơn Lâm, vậy Sơn Lâm thần tượng ai? Tớ luôn nói rằng mỗi người tớ gặp đều cho tớ những bài học quý giá. Từ nhỏ đến giờ tớ hầu như không có thần tượng, mến mộ thì nhiều.

Nhưng tớ chợt nhận ra người mà tớ thần tượng nhất từ trước đến nay, trên con đường lập nghiệp cũng như làm người. Đây chính là thần tượng của tớ: Anh Phạm Thanh Hải, một trong những nhân tài xuất chúng đi trước thời đại của Việt Nam.

doanh nhan pham thanh hai mot tri thuc tai nang va huong thien 71225
Ảnh minh họa

Anh chính là người cho tớ những bài học về tinh thần lạc quan và tư duy tích cực. Một con người đang phải đối mặt với những sóng gió khủng khiếp của cuộc đời, nhưng vẫn an nhiên tự tại và lạc quan. Để đạt được đến cảnh giới của anh, chắc tớ còn học dài dài và rất nhiều người sẽ phải mất cả trăm năm nữa cũng chưa chắc hiểu được những gì anh đã và đang làm...

Anh thân mến, dù cho cuộc sống này có như thế nào đi chăng nữa, anh vẫn luôn là thần tượng, là người thầy lớn trong cuộc đời em. Em sẽ luôn nghĩ đến anh để trau dồi và rèn luyện bản thân mình. Một người luôn nghĩ cho người khác, không màng danh lợi bản thân, luôn lạc quan dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Mong ngày gặp lại anh...