Doanh nhân Phạm Thanh Hải, một trí thức tài năng và hướng thiện

Cập nhật: 07:01 | 22/05/2019
Gần 4 năm qua, từ sau ngày bị bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đã có rất nhiều người viết về Phạm Thanh Hải chia sẻ trên mạng xã hội. Họ là những người am hiểu khoa học, pháp luật, những người học cùng trường ở trong nước và nước ngoài, nhân viên, nhà đầu tư và những doanh nhân được Phạm Thanh Hải hỗ trợ về tài chính, tư vấn về lộ trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp…

Mỗi bài viết thể hiện một cách tiếp cận khác nhau về con người Phạm Thanh Hải nhưng tất thảy đều tin yêu, mến phục tài năng, nhân cách của Hải. Đặc biệt, họ đều xót thương, lo lắng cho Hải, luôn cầu mong công lý được thực thi để Hải không phải chịu oan sai và không làm uổng phí một nhân tài.

Đỗ Hằng sưu tầm và xin gửi tới quý vị những bài viết về Doanh nhân Phạm Thanh Hải được chia sẻ trên mạng xã hội để cùng tìm hiểu về con người khá đặc biệt này.

Bài viết thứ hai

Đôi dòng cảm nhận của một người bạn sau phiên tòa phúc thẩm 9 -10/5/2019

(Trịnh Thanh Hiềntrong “ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO PHẠM THANH HẢI VÀ NHÀ ĐẦU TƯ IDT”– ngày 21/5/2019)

Nhớ lại phiên tòa sơ thẩm 5/2018 đã tuyên Doanh Nhân Phạm Thanh Hải tù chung thân! Án oan! Buồn quá! Các luật sư có mặt tại phiên tòa đã chứng minh một cách thuyết phục sự vô tội của thân chủ.

doanh nhan pham thanh hai mot tri thuc tai nang va huong thien 71170
4 năm trời các nhà đầu tư vẫn kiên trì kêu oan cho doanh nhân Phạm Thanh Hải

Riêng Luật sư Phạm Cương người đã nhiều lần làm cho chủ tọa và đại diện VKS “cứng lưỡi” trong phiên toà. Nhưng bản án chung thân vẫn được thẩm phán Ngô Tiến Phong tuyên một cách vô cảm. Lưng luật sư Phạm Cương oằn xuống như để gánh bớt những oan ức cho doanh nhân Phạm Thanh Hải.

Luật sư Phạm Cương khẳng định, Anh sẽ cùng 2700 nhà đầu tư di đến cùng trời cuối đất để đòi lại công lý cho doanh nhân Phạm Thanh Hải. Bên anh và doanh nhân Phạm Thanh Hải còn có 2700 nhà đầu tư và triệu triệu người yêu chuộng công lý. Phải đòi lại công lý và lẽ phải cho một doanh nhân, một trí thức yêu nước, chỉ đau đáu vì cộng đồng, vì muốn mang những mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiện đại nhất - công nghệ 4.0, đầu tư thiên thần, đầu tư mạo hiểm... cho đồng bào, cho dân mình. Nếu không yêu nước anh đã định cư ở nước ngoài, nếu không vì cộng đồng anh đã ăn chơi khi có tiền trong tay.

doanh nhan pham thanh hai mot tri thuc tai nang va huong thien 71170
Những người được cho là "bị hại" vẫn đến thăm và động viên người mẹ già tại căn nhà đơn sơ của Hải

Doanh nhân Phạm Thanh Hải chỉ có một mơ ước: Tạo ra một cộng đồng giàu có, vì dân có giàu thì nước mới mạnh. Và anh muốn sau này, trong đám tang của anh, anh sẽ tự hào vì có nhiều tỷ phú và nhiều nhiều triệu phú USD đến viếng... Ôi! Ước mơ của anh chẳng lẽ mãi mãi chỉ là ước mơ? Vì anh là người Dám làm và nay đã đeo gông vào cổ! Thương cho anh và thương cho cả một dân tộc chỉ thích nghèo đồng đều và tìm cách đẩy nhau vào tù!

Nhưng chân lý luôn thuộc về chân lý! Ngày 9-10/5/2019 tại Tòa án cấp cao ở Hà Nội, HĐXX đã tuyên: Hủy toàn bộ bản án sơ thẩm! Hủy bỏ án Chung thân cho doanh nhân Phạm Thanh Hải! 2700 nhà đầu tư, 2700 gia đình (với hàng chục ngàn người vì mỗi gia đình có ít nhất 5-7 người) đang chờ phán xét của nền Tư pháp Việt Nam, đòi trả lại tự do cho doanh nhân Phạm Thanh Hải! một trí thức, một doanh nhân có tài và luôn hướng thiện.

  • Xin chờ trong giây lát...