Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam

Cập nhật: 00:17 | 05/12/2018
Tại các cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đều đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư; khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch Quỹ EDCF Kim Tae Soo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 4/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Chủ tịch Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF), Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quôc-Việt Nam và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn.

Nghiên cứu hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp

Tại buổi tiếp Chủ tịch Quỹ EDCF Kim Tae Soo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, nhà đầu tư lớn nhất, cung cấp viện trợ phát triển lớn thứ hai, đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam được coi là trọng tâm trong Chính sách hướng Nam của Chính phủ Hàn Quốc, theo đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ khuyến khích doanh nghiệp mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành trung tâm kết nối với Đông Nam Á, châu Âu, châu Mỹ.

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Quỹ EDCF trong việc phối hợp tích cực với phía Việt Nam nhằm thúc đẩy và thực hiện hiệu quả các dự án ODA, nhất là trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp các dự án ODA của Hàn Quốc tại Việt Nam được triển khai hiệu quả, mang lại kết quả thực chất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả khoản viện trợ phát triển trị giá 1,5 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2020.

Chủ tịch Quỹ EDCF cho biết thời gian tới, ngoài việc phối hợp triển khai các dự án ODA, Quỹ sẽ thúc đẩy việc hỗ trợ các khoản tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để thực hiện các dự án đối tác công-tư tại Việt Nam.

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam Choi Young Joo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam Choi Young Joo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cao đánh giá cao Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam, các vị lãnh đạo và thành viên của Hội qua các thời kỳ đã luôn dành sự quan tâm, nỗ lực hết sức mình để vun đắp cho tình cảm hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước, quan hệ giao lưu, phối hợp có hiệu quả thời gian qua giữa Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Hội, đồng thời cũng là một doanh nhân thành công tại Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hoạt động, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào nông nghiệp và các lĩnh vực mới nhiều tiềm năng; đề nghị Hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, nhất là các gia đình đa văn hoá Việt-Hàn.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc Choi Young Joo khẳng định, Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc; phát huy vai trò cầu nối, nỗ lực đóng góp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Giám đốc Tập đoàn Hyosung. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc; mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Hàn Quốc có thế mạnh, giúp cân bằng quan hệ thương mại, góp phần triển khai hiệu quả Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư; khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trên các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, logistics, công nghiệp chế tạo, ô tô, nông nghiệp và chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học…

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn GS. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn CJ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Tập đoàn Hyundai. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

doanh nghiep han quoc danh gia cao moi truong dau tu tai viet nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Tập đoàn Lotte. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Chinhphu.vn

  • Xin chờ trong giây lát...