Doanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em nghèo

Cập nhật: 00:06 | 04/07/2019
Bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên cả nước đã quan tâm tới công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ trẻ em nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhờ đó, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được chăm sóc sức khỏe, được “tiếp sức” đến trường, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khám chữa bệnh… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần động viên, giúp đỡ trẻ em vươn lên trong cuộc sống và học tập để hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Bé Phan Kim Bảo (Diễn Châu), 10 tuổi đã phải oằn mình chống chọi với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Việc chữa trị cho Bảo được các bác sĩ xác định là lâu dài, tốn kém, trong khi đó hoàn cảnh gia đình Bảo rất khó khăn. Ông nội của bé Bảo bị tai biến cách đây 4 năm, bố Bảo thì bất ngờ bị tai nạn lao động gãy xương vai, phải mất thời gian dài để điều trị. Mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai mẹ Bảo. Chính lúc tưởng chừng gục ngã và buông xuôi mặc cho số phận, may mắn thay Bảo được nhiều cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ và đồng hành, giúp đỡ gia đình em vượt qua được hoàn cảnh éo le.

doanh nghiep dong hanh cung tre em ngheo

Bà Phạm Thị Mai (58 tuổi), bà nội bé Bảo chia sẻ: “Tôi thực sự biết ơn tấm lòng của các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp. Nhờ sự giúp đỡ ấy mà cháu tôi có thêm cơ hội được sống.”

Hay hoàn cảnh đáng thương của bé Trần Thị Như Quỳnh (SN 2008 – Nghệ An). Từ khi sinh ra, Quỳnh đã mắc phải bệnh não bẩm sinh, không thể kiểm soát được hành vi của mình. Nhà đông con đang tuổi ăn tuổi học, hai năm nay, vì không còn kinh tế để chữa trị, chị Sơn (mẹ ruột bé) đành nuốt nước mắt trói con trên giường để Quỳnh không làm đau mình và làm hại người khác. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Sơn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vận động quyên góp ủng hộ gia đình chị, giúp chị vượt qua giai đoạn khăn, có thêm tiền lo thuốc thang cho bé Quỳnh và không để các em mất đi cơ hội đến trường.

doanh nghiep dong hanh cung tre em ngheo

Có thể nói, những hoạt động trợ giúp cụ thể, thiết thực của các doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội được sống vui, khỏe, được học tập, hòa nhập cộng đồng và cống hiến cho xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng giúp công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh ngày càng đạt được những kết quả tích cực hơn.

doanh nghiep dong hanh cung tre em ngheo

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, cạnh tranh quốc tế đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng trở nên gay gắt, đòi hỏi các tổ chức xã hội phải tái cấu trúc lại chính mình để thích nghi và phát triển. Mối quan tâm của doanh nhân, doanh nghiệp hiện nay không đơn giản là sản xuất để gia tăng giá trị của doanh nghiệp, mà còn tiến tới xác lập những giá trị có tính ổn định, tạo dựng nền móng lâu dài cho quá trình kinh doanh thông qua việc xây dựng văn hóa trong nội bộ doanh nghiệp, cũng như mối quan hệ chặt chẽ, đầy tính trách nhiệm đối với cộng đồng. Đây là dịp giúp các doanh nghiệp tham gia đóng góp nhiều giá trị hơn cho xã hội và đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của bản thân doanh nghiệp.

Vĩnh Xuân

  • Xin chờ trong giây lát...