Đình chỉ học đối với hai học sinh ngồi nhầm trường

Cập nhật: 07:00 | 10/12/2019
Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã yêu cầu trường THPT Trần Phú (xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ) đình chỉ học đối với hai học sinh không đạt điểm chuẩn đầu vào nhưng vẫn được nhận vào trường theo học.  
dinh chi hoc doi voi hai hoc sinh ngoi nham truong
Mặc dù không đạt điểm chuẩn, tuy nhiên Ban giám hiệu nhà trường THPT Trần Phú vẫn "đặc cách" nhận hai em D. và T. vào trường...

Ngày 2/12, Báo điện tử tầm nhìn có đăng tải bài viết Ai chịu trách nhiệm việc học sinh không đạt điểm chuẩn vẫn được vào trường?”, phản ánh về việc hai học sinh N.T.M.D và N.T.Đ.T. (đều trú tại xã Thái Yên, huyện Đức Thọ) không đạt điểm chuẩn đầu vào nhưng vẫn được trường THPT Trần Phúđặc cách” nhận vào học, khiến cho dư luận vô cùng bức xúc.

Sau khi báo phản ánh, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh đã yêu cầu trường THPT Trần Phú đình chỉ học đối với hai học sinh D. Và T, đồng thời phải có báo cáo, giải trình với sở về vấn đề này.

Trao đổi với pv, ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh cho biết: “Tôi đã yêu cầu đình chỉ học đối với hai học sinh này, còn những nội dung khác anh, em thanh tra đang triển khai làm...”.

Trần Quốc

  • Xin chờ trong giây lát...