Yên Bái

Điều tra, xử lý vụ xô xát làm một học sinh lớp 9 tử vong

Cập nhật: 15:20 | 15/07/2020
Một thanh niên đã dùng ống điếu bằng inox đánh vào đầu và người Hoàng Văn Q (sinh năm 2005, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Trúc Lâu ở Lục Yên, Yên Bái) khiến Q tử vong.
dieu tra xu ly vu xo xat lam mot hoc sinh lop 9 tu vong
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Ngày 15/7, ông Hoàng Trọng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Khoảng 21 giờ ngày 14/7, tại khu vực cổng Trường Trung học phổ thông Hồng Quang, xã Động Quan đã xảy vụ xô xát của một nhóm thanh niên, làm một học sinh lớp 9 tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn tối xong, hai em Lương Văn N (sinh năm 2002, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Hồng Quang) và Hoàng Văn Q (sinh năm 2005, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Trúc Lâu) đến uống nước tại quán trà sữa gần cổng Trường Trung học phổ thông Hồng Quang. Thấy bàn bên có xích mích, mâu thuẫn giữa một nhóm thanh niên với bạn học, em Lương Văn N ra can ngăn thì bị nhóm thanh niên kia đánh nhưng N chạy thoát.

Sau khi đuổi theo em N không được, nhóm thanh niên quay lại quán trà sữa, thấy Hoàng Văn Q vẫn còn ở đó nên cả nhóm quay sang đánh em Q, một thanh niên đã dùng ống điếu bằng inox đánh vào đầu và người, khiến Q tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường và báo Công an huyện Lục Yên. Hai giờ sau khi gây án, nhóm thanh niên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Yên bắt giữ. Trong đó có đối tượng Triệu Văn Sơn, sinh năm 2001, trú tại xã Động Quan là người đã dùng ống điếu đánh Q.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...