Điều gì xảy ra nếu vắc-xin coronavirus không bao giờ được phát triển? Nó đã xảy ra trước đây

Cập nhật: 15:04 | 03/05/2020
Khi các quốc gia bị đóng băng trong tình trạng bị đóng cửa và hàng tỷ người mất sinh kế, số đông công chúng đang nhắm tới một bước đột phá, sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch coronavirus : vắc-xin?
dieu gi xay ra neu vac xin coronavirus khong bao gio duoc phat trien no da xay ra truoc day
Hình ảnh minh hoạ

Nhưng có một khả năng khác, trường hợp xấu nhất: không có loại vắc-xin nào được phát triển. Trong kết quả này, hy vọng của công chúng liên tục được nâng lên và sau đó tan vỡ, vì các giải pháp đề xuất khác nhau gục ngã trước rào cản cuối cùng.

Thay vì xóa sổ Covid-19, cách xã hội áp dụng thay vào đó có thể học cách sống với nó. Các thành phố sẽ từ từ mở ra và một số quyền tự do sẽ được trả lại, nhưng trên một sự giàng buộc ngắn, nếu các khuyến nghị của các chuyên gia được tuân theo. Thử nghiệm và truy tìm vật lý sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta trong thời gian ngắn, nhưng ở nhiều quốc gia, một hướng dẫn đột ngột để tự cách ly có thể đến bất cứ lúc nào. Phương pháp điều trị có thể được phát triển, nhưng dịch bệnh vẫn có thể xảy ra mỗi năm và số người chết toàn cầu sẽ tiếp tục tăng.

Đó là một con đường hiếm khi được công khai bởi các chính trị gia, những người đang nói một cách lạc quan về các thử nghiệm của con người đang được tiến hành để tìm ra một loại vắc-xin. Nhưng khả năng được nhiều chuyên gia thực hiện rất nghiêm túc , bởi vì nó đã xảy ra trước đây: Vài lần.

dieu gi xay ra neu vac xin coronavirus khong bao gio duoc phat trien no da xay ra truoc day
Hình ảnh minh hoạ

Tiến sĩ David Nabarro, giáo sư sức khỏe toàn cầu tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn, người cũng là đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới trên Covid-19 nói: "Có một số loại virus mà chúng ta vẫn chưa có vắc-xin chống lại"; "Chúng tôi không thể đưa ra một giả định tuyệt đối rằng vắc-xin sẽ xuất hiện hoàn toàn, hoặc nếu nó xuất hiện, liệu nó có vượt qua tất cả các bài kiểm tra về hiệu quả và an toàn hay không? ”Điều hết sức cần thiết là tất cả các xã hội ở mọi nơi đều tự đặt mình vào vị trí có khả năng chống lại coronavirus như một mối đe dọa thường trực và có thể tiến hành đời sống xã hội và hoạt động kinh tế với virus ở giữa chúng ta". .

Hầu hết các chuyên gia vẫn tự tin rằng; vắc-xin Covid-19 cuối cùng sẽ được phát triển; một phần vì, không giống như các bệnh trước đây như HIV và sốt rét, coronavirus không biến đổi nhanh chóng.

Nhiều người, bao gồm cả Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng; nó có thể xảy ra trong một năm đến 18 tháng. Các nhân vật khác, như Giám đốc Y tế của Anh, Chris Whitty, đã cho thấy rằng một năm có thể là quá sớm.

Nhưng ngay cả khi một loại vắc-xin được phát triển, việc đưa nó vào kết quả trong bất kỳ khung thời gian nào sẽ là một kỳ tích chưa từng đạt được trước đây. Tiến sĩ Peter Hotez, trưởng khoa Y học Nhiệt đới Quốc gia tại Đại học Y Baylor ở Houston nói: "Chúng tôi chưa bao giờ tăng tốc vắc-xin trong một năm lên 18 tháng". "Điều đó không có nghĩa là không thể, nhưng nó sẽ là một thành tích khá anh hùng"; "Chúng tôi cần kế hoạch A và kế hoạch B".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...