Diễn biến mới vụ 152 du khách “biến mất” tại Đài Loan

Cập nhật: 07:52 | 27/12/2018
Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam đến Đài Loan (Trung Quốc) vào các ngày 21-23/12 rồi bất ngờ "biến mất", chiều 26/12, lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã khẩn trương tiến hành làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế (Interantional Holidays Travel Company Limited), địa chỉ 162/20 đường số 10, Phường 9, Quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách Việt Nam, trong đó 152 du khách hiện mất tích tại Đài Loan.

Được biết, Công ty ETholiday của Đài Loan đã giới thiệu hãng này làm làm visa cho 153 khách của Công ty TNHH Twin Bright (trụ sở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (trụ sở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) và 02 công ty tổ chức đoàn đi (Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel).

dien bien moi vu 152 du khach bien mat tai dai loan

Trụ sở công ty Thương mại Du lịch kỳ nghỉ quốc tể tại TP.HCM. Ảnh: TTXVN

“Tuy nhiên toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và 2 công ty tổ chức đoàn đi thì chưa cung cấp được” - Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành của Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Ông cũng cho biết thêm việc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.

Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Sở Du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục giải quyết sự việc.

Mai Uyên

  • Xin chờ trong giây lát...