Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2018

Cập nhật: 03:00 | 06/08/2018
Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2018. Cập nhật điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chính thức trúng tuyển vào các ngành năm 2018.
diem chuan dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan van nam 2018

Điểm chuẩn đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. - Ảnh: Cổng thông tin tuyển sinh Kỳ thi THPT Quốc gia

Trước đó, ngày 2/8, Bộ GD&ĐT đã chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1 của thí sinh cho các trường. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình.

Trao đổi với báo giới, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, cho biết: Các trường đã thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường. Theo ông, đây là cách công bố điểm thi đã được thực hiện ở các năm trước đó, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Năm nay, với sự đồng thuận của 54 trường đại học phía Bắc, nhằm mục tiêu tuyển sinh một cách tập trung, tránh tình trạng thí sinh ảo như mọi năm, cách làm trên sẽ được triển khai rộng hơn.

Đặc biệt, năm nay các trường có thể công bố điểm trúng tuyển theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2 chứ không bị "bó" theo thang điểm 3 môn như năm ngoái. Như vậy, khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn cho biết thêm: “Vẫn có trường hợp một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, vì vậy nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8”.

T.H

  • Xin chờ trong giây lát...