Dịch COVID-19: Kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung tại Đắk Lắk

Cập nhật: 20:24 | 14/07/2020
Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm Trưởng đoàn đã kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý tại tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác đã kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar (có khả năng tiếp nhận 300 người) và khu cách ly tập trung tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (có khả năng tiếp nhận 200 người) do quân đội quản lý.

dich covid 19 kiem tra cac co so cach ly tap trung tai dak lak
Đoàn kiểm tra nghe giới thiệu về khu cách ly tập trung tại xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar.

Theo Tiến sĩ Viên Chinh Chiến, về cơ bản hai địa điểm cách ly tập trung đã triển khai tốt hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; đủ năng lực để tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung. Về cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu, đảm bảo quản lý được các trường hợp cách ly tập trung. Đặc biệt, cả hai cơ sở đều cách xa khu dân cư nên thuận lợi trong việc ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác cũng đánh giá cao năng lực của cán bộ, chiến sĩ được giao trọng trách thực hiện công tác cách ly. HỌ đều nắm vững về tình hình dịch bệnh và xử lý các tình huống y tế đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác cũng đề nghị tỉnh Đắk Lắk và các cấp, ngành quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải, ngăn chặn nguy cơ phát tán dịch bệnh do rác thải gây ra từ các khu cách ly tập trung ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần đầu tư thêm về hệ thống nước sinh hoạt, đặc biệt tại khu cách ly tại huyện Buôn Đôn; sắp xếp hệ thống các phòng cách ly tạm thời cho các trường hợp nghi mắc COVID-19 để thuận tiện cho việc vận chuyển các trường hợp này đến cơ sở y tế; đảm bảo sẵn sàng vận hành tốt các khu cách ly, đáp ứng với các tình huống mới của dịch bệnh trong thời gian tới.

dich covid 19 kiem tra cac co so cach ly tap trung tai dak lak

Đoàn kiểm tra thăm khu vực bếp nấu tại cơ sở cách ly tập trung ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, mặc dù tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nhưng chính quyền địa phương vẫn duy trì quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với các điểm cách ly tập trung do quân đội quản lý, trên cơ sở những đánh giá của Đoàn công tác, tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung khắc phục những hạn chế tại các khu cách ly tập trung...

Tính đến 6 giờ ngày 14/7, Việt Nam đã ghi nhận 373 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 352 trường hợp đã điều trị khỏi, còn 15 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...