Hưng Yên

Dịch COVID-19: 75 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Cập nhật: 19:44 | 02/07/2020
Ngày 2/7, Cơ sở cách ly số 1 Trung đoàn Bộ binh 126 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên tổ chức bàn giao 75 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.
dich covid 19 75 cong dan hoan thanh thoi gian cach ly tap trung
Ảnh minh họa

Từ ngày 19/6, Trung đoàn 126 phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiếp nhận 81 công dân từ nước ngoài trở về. Đây là những công dân thuộc 29 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó 36 nam và 45 nữ. Qua lần đầu xét nghiệm và thăm khám sức khỏe, đã phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2; ngay sau đó Trung đoàn 126 đã chuyển 2 trường hợp này và 4 người ở cùng phòng về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để theo dõi, điều trị.

Sau 14 ngày theo dõi, 75 công dân còn lại được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính. Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân được đảm bảo điều kiện ăn ở, chấp hành tốt các quy định. Mọi hoạt động diễn ra an toàn, các công dân đều vui vẻ phấn khởi và có sức khỏe ổn định, luôn hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly. Hiện tất cả đều khỏe mạnh, đủ điều kiện hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

Trung đoàn 126 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng dịch COVID-19 và tặng quà của UBND tỉnh cho các công dân hoàn thành cách ly tập trung; đồng thời yêu cầu các công dân sau khi trở về địa phương thông báo với chính quyền sở tại, tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly thêm 14 ngày tại gia đình. Sau khi bàn giao công dân, Trung đoàn 126 tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng, sẵn sàng đón tiếp công dân đợt tiếp theo, theo yêu cầu.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...