Di chuyển hộ kinh doanh tại vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa thiếu nhi

Cập nhật: 16:43 | 09/10/2019
Di chuyển hộ kinh doanh tại vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa thiếu nhi  
di chuyen ho kinh doanh tai vuon hoa kim dong ve cung van hoa thieu nhi

Di chuyển hộ kinh doanh tại vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa thiếu nhi

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa kiểm tra triển khai thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố và di chuyển về địa điểm này các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng. Sau khi nghe báo cáo của nhà thầu, chủ đầu tư, UBND các quận và ý kiến của các đơn vị, Phó chủ tịch UBNDTP Hải Phòng chỉ đạo các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của dự án; tổ chức đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi để 21 hộ kinh doanh chuyển về vị trí mới. Dự án tại Vườn hoa Kim Đồng và Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố cần đẩy nhanh để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020.

Văn phòng UBND thành phố trình UBND thành phố ra quyết định đối với việc không hỗ trợ phần san lấp; trong 10 ngày phải tháo dỡ xong sân bóng của Công ty TNHH đầu tư thương mại Xuân Thủy; quận Hồng Bàng, Ngô Quyền yêu cầu 21 hộ kinh doanh chấm dứt kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng và sớm triển khai thi công tại vị trí mới ở Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố. Các ban, ngành thành phố và UBND quận Ngô Quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng, điện, nước, bãi tập kết vật tư, bảo đảm an ninh trật tự để các hộ kinh doanh thi công nhanh nhất. Đối với nhà thầu, tăng ca, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, cùng với đó là bảo đảm chất lượng thi công.

Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố do Thành đoàn Hải Phòng là chủ đầu tư. Giá trị khối lượng hoàn thành tại công trường đến thời điểm hiện tại ước đạt 15,5 tỷ đồng, tương đương 31,7% giá trị hợp đồng với các hạng mục như: di dời cây xanh, dọn dẹp mặt bằng, bóc hữu cơ khu vực thiết kế cho các hộ kinh doanh; phá dỡ tường rào, di dời cây xanh; san lấp mặt bằng khu vực các hộ kinh doanh; thi công lắp đặt ga và ống cống thoát nước; nhà vệ sinh dịch vụ; các đường giao thông và đường dạo…

Đối với 21 hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng, hiện 100% các hộ đã hoàn thiện biểu mẫu đăng ký các loại hình vui chơi, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng; chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn đang xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký kinh doanh và hồ sơ thiết kế thi công của các hộ, tổng hợp trình Sở Xây dựng cấp phép theo quy định. Thành đoàn giao Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố tiến hành ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với các hộ kinh doanh tại Khu vui chơi; bố trí vị trí tập kết cơ sở vật chất cho các hộ khi di chuyển về Khu vui chơi, phối hợp, hỗ trợ các hộ trong quá trình di chuyển thiết bị về vị trí mặt bằng và thi công để đảm bảo tiến độ UBND thành phố giao.

Hải Hưng

Ảnh: Thi công các hạng mục tại Cung văn hóa thiếu nhi.

Hải Hưng

  • Xin chờ trong giây lát...