Đêm 19/9, nhiều vùng trên cả nước có mưa

Cập nhật: 20:45 | 19/09/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 19/9) với lượng mưa phổ biến 40-70mm.
dem 199 nhieu vung tren ca nuoc co mua
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, khu vực Hà Nội đêm 19/9 và sáng 20/9 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đêm 19/9 và sáng 20/9, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/24 giờ; có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều 20/9 mưa giảm dần.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ giảm dần nên trong chiều tối và đêm 19/9, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ và Vịnh Thái Lan đang có mưa dông mạnh. Trong đêm 19/9 và ngày 20/9 do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Vịnh Bắc Bộ; vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Diễn biến các khu vực đêm 19/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Các tỉnh thành phố ven biển từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế Phía Bắc đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...