Đề xuất chi 1,7 tỷ đồng cho 3 cán bộ Thanh Hóa đi Mỹ xúc tiến đầu tư

Cập nhật: 04:00 | 07/09/2018
Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa vừa có tờ trình đề nghị chi 1,7 tỷ đồng để đoàn cán bộ tỉnh Thanh Hóa đi Hoa Kỳ quảng bá thương hiệu Việt.

Ngày 28/8, bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (trung tâm Xúc tiến đầu tư) tỉnh Thanh Hóa có Tờ trình số 247/TT – TCHC gửi Chủ tịch UBND tỉnh này, đề nghị thẩm định kinh phí tổ chức cho đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Theo phụ lục đính kèm Tờ trình số 247 được trung tâm xúc tiến đầu tư gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, chuyến đi bắt đầu từ ngày 8/9 đến ngày 19/9; đoàn có 3 người gồm 1 trưởng đoàn và 2 thành viên gồm: Bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Biện, Giám đốc sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

de xuat chi 17 ty dong cho 3 can bo thanh hoa di my xuc tien dau tu

Phụ lục kèm theo tờ trình của trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa gửi Chủ tịch UBND tỉnh này xin chi 1,7 tỷ đồng để đoàn cán bộ đi Hoa Kỳ.

Chương trình mà tỉnh Thanh Hóa thực hiện xúc tiến, quảng bá trên đất nước Hoa Kỳ được thực hiện tại 2 địa phương là Los Angeles và Hawaii. Tổng kinh phí dự toán cho toàn bộ chuyến đi là gần 1,7 tỷ đồng. Bảng kê các chương trình đi cho thấy tổng số tiền cho 3 người đi hết gần 1,5 tỷ đồng, số tiền còn lại là kinh phí in tài liệu và quà tặng phẩm. Cụ thể, tiền thuê phòng nghỉ: 398 triệu đồng (3 người ở 3 phòng; tại Los Angeles giá phòng là 450 USD/phòng, Hawaii là 840 USD/phòng); tiền thuê phương tiện đi lại 359,424 triệu đồng; chi các buổi làm việc 370,773 triệu đồng; thuê phiên dịch tiếng Anh gần 108 triệu đồng…

Chiều 6/9, PV Báo Người Đưa Tin đã trực tiếp lên trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa với mong muốn tìm hiểu thông tin từ phía bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm, là người ký tờ trình trên để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, phòng bà này vẫn sáng điện, nhưng gõ cửa không ai trả lời. Chúng tôi đã đặt câu hỏi tại cán bộ văn thư của trung tâm này, đề nghị chuyển tới lãnh đạo để quay lại liên hệ sau.

Trước đó, trả lời báo chí ông Phạm Đức Trí, Phó Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư Thanh Hoá cho biết, cơ quan này vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thẩm định kinh phí dự chi cho đoàn công tác của tỉnh tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ.

de xuat chi 17 ty dong cho 3 can bo thanh hoa di my xuc tien dau tu

Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

"Đây là chương trình do bộ Ngoại giao tổ chức, Thanh Hóa là 1 trong 5 địa phương cùng với Hà Nội, Cao Bằng, Tuyên Quang và Bạc Liêu đi trong chuyến này. Đoàn đi Hoa Kỳ gồm có đồng chí Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Biện, Giám đốc sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm", ông Trí thông tin.

Ông Bùi Văn Sử, Chánh Văn phòng sở Tài chính Thanh Hóa xác nhận, Sở này đã nhận được tờ trình của trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đề nghị thẩm định để cấp kinh phí cho đoàn đi công tác tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo sở Tài chính tạm dừng, chưa thẩm định để chờ sở Thông tin - Truyền thông tổ chức họp báo rồi sẽ có chỉ đạo tiếp.

“Sở mới nhận được văn bản của trung tâm Xúc tiến đầu tư. Sau khi báo chí thông tin, Sở xin ý kiến của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, giao sở Thông tin - Truyền thông mời các cơ quan báo chí lên làm việc và trả lời, rồi mới quyết định phê duyệt hay không”, ông Bùi Văn Sử cho biết thêm.

Xuân Chinh

NĐT

  • Xin chờ trong giây lát...