Đề nghị thăng quân hàm cho Thượng úy Công an hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Cập nhật: 11:34 | 23/03/2020
Liên quan đến vụ việc Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa, sinh năm 1991, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, tối 22/3, Công an Nghệ An cho biết đã đề nghị Bộ Công an thăng quân hàm cho Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.
de nghi thang quan ham cho thuong uy cong an hy sinh khi truy bat toi pham ma tuy
Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.

Như Tầm nhìn đã đưa tin, trưa 22/3, trong khi truy bắt một số đối tượng mua bán trái phép ma túy tại khu vực xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, lực lượng công an bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị một đối tượng dùng dao đâm bị thương nặng. Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong nhưng do vết thương quá nặng, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa đã hy sinh.

Ngay khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, quyết tâm truy bắt đối tượng gây án.

Chiều và tối 22/3, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quế Phong và chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa để động viên, chia sẻ mất mát đau thương với gia đình.

Sáng 23/3, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quế Phong tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt đối tượng gây án và làm rõ vụ việc.

Công an huyện Quế Phong cho biết, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa công tác tại Đội Cảnh sát điều tra về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Quế Phong từ năm 2015; là một trong những cảnh sát có nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy; có vợ là giáo viên mầm non tại địa phương và con gái mới 3 tuổi.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...