Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đào tạo bác sĩ, dược sĩ đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội

Cập nhật: 17:11 | 16/09/2019
Khoa y, Khoa Dược, Khoa Răng - Hàm - Mặt, Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội cần một lượng lớn đội ngũ bác sĩ, dược sĩ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vì vậy, ngay từ khi Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có các khoa này, lượng sinh viên theo học rât đông.
dao tao bac si duoc si dap ung nhu cau lon cua xa hoi
Trụ sở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Do đặc thù của ngành y - dược là khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho con người nên yêu cầu về tuyển sinh đầu vào của Trường đòi hỏi rất cao ở thí sinh. Trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Mục tiêu của Trường là đảm bảo khi ra trường các bác sĩ, dược sĩ đều làm nghề với chuyên môn tốt, tạo được uy tín.

Đội ngũ giảng viên của các khoa y - dược của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đều là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi đầu ngành, giàu kinh nghiệm giảng dạy và điều trị tại các trường đại học y - dược, bệnh viện lớn trong cả nước. Nhiều người được đào tạo từ nước ngoài như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… Song song với học lý thuyết, Trường đặc biệt chú trọng cho sinh viên được thực hành nhiều ở các bệnh viện lớn.

Cùng với đó, các khoa Khoa y, Khoa Dược, Khoa Răng - Hàm - Mặt, Khoa Điều dưỡng được đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập. Không phải trường đại học nào cũng đáp ứng được với những yêu cầu cao, khắt khe về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy khi đào tạo về y - dược như Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp ra Trường, bác sĩ đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các trung tâm y tế, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y - dược… hoặc có thể học tiếp sau đại học nâng cao trình độ lên thạc sĩ, tiến sĩ hay bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II.

Cùng với đó, sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ có thể làm việc tại khoa dược ở các bệnh viện hay làm việc trong các công ty, xí nghiệp dược phẩm ở trong và ngoài nước, các nhà thuốc… hoặc có thể học cao lên trên bậc đại học.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...