Danko City Thái Nguyên: Phủ nhận bán hàng – sự trắng trợn của Danko Group

Cập nhật: 00:32 | 31/12/2019
Danko Group đã bán các sản phẩm của Danko City Thái Nguyên cho khách hàng. Liệu đây có phải là một “cú lừa”?  

Danko City Thái Nguyên: Ông Vũ Hồng Bắc đến dự lễ động thổ thì thích làm gì cũng được?

Ngày 25/12 vừa qua, báo điện tử Tầm nhìn có đăng tải bài viết: “Danko City Thái Nguyên: Ông Vũ Hồng Bắc đến dự lễ động thổ thì thích làm gì cũng được?”. Bài viết phản ánh rõ về dự án Khu nhà ở Cao Ngạn do Công ty cổ phần tập đoàn Danko làm chủ đầu tư, đã san gạt thi công dự án khi chưa được cấp phép. Bài viết còn đưa tin, tại lễ động thổ dự án của chủ đầu tư có sự chứng kiến và tham dự của ông chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc. Ngay sau khi được đăng tải bài viết đã đón nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ bạn đọc. Dự án được chủ đầu tư gọi với cái tên thương mại Danko City Thái Nguyên.

danko city thai nguyen phu nhan ban hang su trang tron cua danko group
Lễ động thổ rầm rộ với sự góp mặt của chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc

Không chỉ có thế Danko City Thái Nguyên còn đang được chủ đầu tư rao bán và quảng cáo rầm rộ trên các trang web và mạng xã hội. Mặc dù dự án còn chưa được hình thành ngay cả trên giấy.

Phủ nhận bán hàng – sự trắng trợn của Danko Group

Xuất phát từ việc rao bán và quảng cáo như vậy, Danko Group đã kết hợp việc phân phối, bán các sản phẩm (lô đất nền) của dự án cho khách hàng. Theo tìm hiểu được biết dự án đang được chủ đầu tư tiến hành nhận đặt cọc đối với khách hàng thông qua phiếu đặt mua.

danko city thai nguyen phu nhan ban hang su trang tron cua danko group
Phiếu đặt mua đã kí kết với khách hàng của Công ty TNHH Homvina

Về việc này như đã đưa tin tại cuộc trao đổi với ông Lê Hồng Quang thừa nhận: “Hiện nay Công ty TNHH Homvina chính là đơn vị phân phối độc quyền cho dự án”. Chỉ có điều, ông Quang đã phủ nhận việc nhận đặt cọc đối với khách hàng thông qua phiếu đặt mua của Công ty TNHH Homvina. “Nhưng phía chủ đầu tư đã quán triệt rõ ràng với sàn sẽ không được bán hàng vào thời điểm này”. Ông Quang phủ nhận.

danko city thai nguyen phu nhan ban hang su trang tron cua danko group
Giấy hẹn kí hợp đồng vay vốn giữa Tập đoàn Danko với khách hàng

Phủ nhận là thế, nhưng trên thực tế với những tài liệu mà phóng viên báo điện tử Tầm nhìn có được đó là hợp đồng vay vốn giữa khách hàng và tập đoàn Danko. Theo đó, cơ sở để hai bên tiến hành kí hợp đồng vay vốn này chính là phiếu đặt mua giữa khách hàng và Công ty TNHH Homvina. Nội dung trong phiếu đặt mua này chính là việc mua – bán sản phẩm của dự án Danko City Thái Nguyên. Thậm chí nội dung của phiếu mua còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng, gần như là ép buộc: “Trong vòng 7-10 ngày kể từ ngày đặt mua, bên B phải ký hợp đồng với bên C và thanh toán số tiền đợt 1 (đã bao gồm tiền đặt mua) cho bên C. Nếu quá thời gian quy định như trên mà bên B không ký Hợp đồng với bên C và/ hoặc không thanh toán số tiền đợt 1 (đã bao gồm tiền đặt mua) cho bên C thì sẽ được xem như bên B đồng ý hủy đặt mua và bên B sẽ mất số tiền đã đặt mua nêu trên. Ngược lại, trong trường hợp bên B không ký được Hợp đồng với bên C do lỗi của bên A và/hoặc bên C thì bên B được nhận lại toàn bộ số tiền đã đặt mua”.

Phiếu đặt mua và hợp đồng vay vốn một các logic là như vậy, thế nhưng không hiểu vì sao ông Lê Hồng Quang lại phủ nhận. Tại sao ông Quang lại phải phủ nhận phải chăng đó là vì dự án chưa được cấp phép mà đã xây dựng. Phải chăng đó còn là sự “lừa dối” khách hàng.

danko city thai nguyen phu nhan ban hang su trang tron cua danko group
Dự án đang trong quá trình san gạt khi chưa được cấp phép

Với những diễn biến đang trở nên rất phức tạp, thiết nghĩ khách hàng nên thận trọng. Danko City Thái Nguyên đang hiện ra như một cái “bẫy” đòi hỏi khách hàng cần phải tỉnh táo trước quyết định đầu tư vào dự án. Trước khi quyết định đầu tư vào dự án, khách hàng cần chú trọng vào yếu tố pháp lí, chứ đừng nhìn vào cái lễ khởi công hoành tráng tới mức có sự tham dự của chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc.

Đức Anh

  • Xin chờ trong giây lát...