Đảng Dân chủ Thượng viện ngăn chặn dự luật cải cách cảnh sát GOP thông qua nỗ lực cải tiến

Cập nhật: 19:04 | 24/06/2020
Một biện pháp cải cách trị an của đảng Cộng hòa đang trên bờ vực sụp đổ tại Thượng viện với đảng Dân chủ, sau khi chỉ trích luật pháp là một phản ứng không thỏa đáng đối với các lời kêu gọi hành động trên toàn quốc, nhằm giải quyết các hành vi sai trái của cảnh sát và bất công chủng tộc.
dang dan chu thuong vien ngan chan du luat cai cach canh sat gop thong qua no luc cai tien

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói chuyện với truyền thông trong khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Tim Scott lắng nghe, vào ngày 23 tháng 6, tại Washington.

Động thái của đảng Dân chủ đã thu hút nhiều tuần kêu gọi từ cả 2 bên, để nhanh chóng tiến hành cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình và tình trạng bất ổn dân sự trên khắp đất nước, sau các giai đoạn cao cấp của cảnh sát sử dụng vũ lực chết người, gây ra phản ứng dữ dội của quốc gia. Nhưng những nỗ lực tìm kiếm điểm chung phần lớn đã trở nên chua xót, phân chia đảng phái, nhấn mạnh cách thức phân chia đảng phái sâu sắc có thể dẫn đến bế tắc về vấn đề ở Capitol Hill

Đảng Dân chủ đã tuyên bố rõ ràng rằng họ có kế hoạch từ chối đảng Cộng hòa Thượng viện với 60 phiếu cần thiết cho một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục để bắt đầu tranh luận về dự luật do Tim Scott, thượng nghị sĩ Black Republican lãnh đạo duy nhất lãnh đạo. Nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, như dự kiến, các nhà lập pháp sẽ không thể mở cuộc tranh luận, đưa ra các sửa đổi hoặc chuyển sang một cuộc bỏ phiếu cuối cùng về việc thông qua.

Lãnh đạo Dân tộc thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nói thêm : ”Dự luật của đảng Cộng hòa, sẽ không nhận được 60 phiếu. Có sự phản đối mạnh mẽ đối với dự luật trong cuộc họp kín của chúng tôi”; "Đa số đảng Cộng hòa đã trao cho Thượng viện một dự luật tồi và đề xuất không có cách nào đáng tin cậy để cải thiện nó đầy đủ."

BN

  • Xin chờ trong giây lát...