Đàm phán Mỹ - Trung bế tắc, giá vàng tăng bật trở lại

Cập nhật: 08:51 | 15/11/2019
Giá vàng hôm nay 15/11 tăng mạnh sau những thông tin không mấy thuận lợi về cuộc đàm phán Mỹ - Trung.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.471 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại trong bối cảnh cuộc đàm phán Mỹ - Trung đang rơi vào bế tắc. Theo Wall Street Journal và hãng tin CNBC, cuộc đàm phán chưa có kết quả do hai bên chưa thể thống nhất được một loạt vấn đề quan trọng.

dam phan my trung be tac gia vang tang bat tro lai

Giá vàng thế giới tăng bật trở lại.

Tình hình kinh tế Trung Quốc không mấy khả quan cũng khiến nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn như vàng.

Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố một loạt số liệu kinh tế cho thấy sức cầu của nội địa của Trung Quốc cũng như thế giới đang suy giảm khá nhanh và tác động trực tiếp tới chính nền kinh tế nước này. Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chỉ còn tăng 4,7% trong tháng 10 so với mức tăng 5,8% trong tháng 9 và thấp hơn khá nhiều so với dự báo 5,4% được đưa ra trước đó.

Giá vàng trong nước ngày hôm qua cũng tăng mạnh theo đà của giá vàng thế giới, chốt phiên giao dịch ngày 14/11, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 41,28 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 41,48 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên sáng 14/11.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,24 - 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Theo VTC

  • Xin chờ trong giây lát...