Ấn Độ:

Đám cưới trở thành bi kịch do chú rể bị nhiễm Covid-19 mà không hay biết

Cập nhật: 13:43 | 02/07/2020
Chú rể 30 tuổi, một kỹ sư công nghệ thông tin ở Ấn Độ bị sốt cao, tiêu chảy nhưng không đi thăm khám bác sĩ. Trong khi đám cưới đã được chuẩn bị, gia đình hai bên không muốn hoãn đám cưới vì sợ mất một khoản tiền đã đặt đồ cưới. Hậu quả là chú rể đã tử vong ngay sau đám cưới vài ngày do bị nhiễm Covid-19.

Chú rể trong đám cưới thành phố Paliganj, bang Bihar, Ấn Độ là một kỹ sư công nghệ làm việc tại Gurgaon đã trở về quê nhà ở Paliganj vào cuối tháng 5 để chuẩn bị cưới vợ. Mặc dù anh cảm thấy không khỏe và muốn hủy hôn lễ nhưng gia đình hai bên phản đối. Họ lo ngại sẽ mất một khoản tiền lớn nếu phải dừng buổi lễ.

Tới ngày cưới, ngày 15/6 thì chú rể bị sốt cao nhưng chú rể uống thuốc giảm sốt paracetamol để cố gắng làm mọi thủ tục trong đám cưới. Người thân vô vùng lo lắng cho chú rể, mong anh không phải nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, sau đám cưới 2 ngày tình hình bệnh nhân trở nên nguy kịch, gia đình vội đưa anh vào viện nhưng đã tử vong trên đường. Thi thể của chú rể được đưa đi hỏa táng ngay mà không xét nghiệm Covid-19.

Và chỉ khi đến ngày 19/6, tất cả họ hàng tham dự tiệc cưới được nhà chức trách địa phương làm xét nghiệm Covid-19, kết quả có 15 người dương tính. Lo lắng ổ địch đám cưới lan rộng, các nhân viên y tế đã lấy mẫu của 364 người liên quan đến đám cưới, phát hiện tổng cộng 113 ca nhiễm Covid-19.

Hầu hết những người nhiễm bệnh đều không có triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, tất cả đều được đưa vào khu cách ly. Một phần của Paliganj bị coi là vùng lây nhiễm và được phong tỏa.

Đám cưới của chú rể xấu số ở thành phố Paliganj trở thành ổ siêu lây nhiễm Covid-19 lớn nhất ở bang Bihar, Ấn Độ khi có tới 113 người liên quan có kết quả dương tính nCoV.

dam cuoi tro thanh bi kich do chu re bi nhiem covid 19 ma khong hay biet
Đám cưới ở thành phố Paliganj trở thành ổ siêu lây nhiễm với hơn 100 ca bệnh. Ảnh: Nypost

Mọi người vô cùng tiếc thương cho số phận của chú rể. Tuy nhiên, từ bi kịch đám cưới của chú rể này, cho thấy, người dân ở một số vùng quê Ấn Độ đang rất chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm tại quốc gia này.

Hiện Ấn Độ là vùng dịch lớn nhất châu Á và lớn thứ tư thế giới, chỉ sau Mỹ, Brazil và Nga. Tính đến ngày 1/7, Ấn Độ có hơn 585.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 17.400 ca tử vong. Các bang gồm Maharastra, Tamil Nadu, Delhi và Gujarat tiếp tục là 4 bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19. Các chuyên gia cảnh báo trong vài tuần tới Ấn Độ có thể vẫn chưa đến đỉnh dịch. Trong khi đó, nhóm nghiên cứu dịch Covid-19 do giáo sư Bhramar Mukherjee của ĐH Michigan dẫn đầu dự đoán Ấn Độ có thể ghi nhận từ 770.000 đến 925.000 ca nhiễm vào giữa tháng 7.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...