Đảm bảo an ninh trật tự cho người dân Thủ đô đón Giáng sinh an lành

Cập nhật: 23:05 | 24/12/2019
Nhằm đảm bảo cho người dân được đón lễ Giáng sinh cũng như tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, Công an thành phố Hà Nội đã lên phương án, lập kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự.

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), để đảm bảo cho người dân vui chơi đón Noel thuận lợi, an toàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động phương án, huy động 100% quân số, đồng thời phối hợp với các quận giáp ranh như Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

dam bao an ninh trat tu cho nguoi dan thu do don giang sinh an lanh

Như thường lệ, vào đêm Noel, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, người dân các quận, huyện, các tỉnh, du khách nước ngoài đổ về khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, khu vực phố đi bộ, phố cổ..., Công an quận đã chỉ đạo công an các phường trên địa bàn tập trung lực lượng để chấn chỉnh, xử lý các điểm trông giữ phương tiện có biểu hiện “chặt chém”, đồng thời sẵn sàng phương án gác trực kịp thời giải tán đám đông, những nhóm thanh, thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép.

Là một trong người tham gia những lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày 24 và rạng sáng ngày 25/12, đơn vị huy động tối đa lực lượng tham gia nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng phù hợp với tình hình địa bàn, trong đó chú trọng các tuyến, địa bàn, khu vực giáp ranh phức tạp về hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội…

Để người dân đón mùa Giáng sinh vui vẻ, an toàn, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để tội phạm có điều kiện hoạt động. Cùng với đó, tập trung lực lượng tại các khu vực có nhà thờ như Nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long, nhà thờ Thái Hà và những nơi tụ tập đông người như Hồ Hoàn Kiếm…

Khoảng 20 giờ ngày 24/12, có mặt tại phố Nhà Chung, Nhà Thờ và một số tuyến phố lân cận như Ấu Triệu, Lý Quốc Sư (Hà Nội)…, phóng viên thấy lượng người đổ về khu vực quanh Nhà thờ Lớn khá đông đúc. Không chỉ đồng bào Công giáo mà ngay cả khách du lịch và những người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang hòa mình vào không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp phố phường.

Sắc màu đỏ, trắng nổi bật từ trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu vực "36 phố phường" đến các tòa cao ốc, các khu đô thị mới như thể hiện nét giao thoa văn hóa đặc sắc trong thời kỳ hội nhập của người dân mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Đứng cùng nhóm bạn trẻ trước Nhà thờ Lớn, chị Nguyễn Thị Hằng, ở phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, cho biết: Nhiều năm nay, Noel đã là một nếp văn hóa đẹp, mang nhiều dấu ấn văn hóa Việt hơn trong đời sống tinh thần của người dân chứ không chỉ còn là ngày riêng của bà con Công giáo. Ngày lễ này đã trở thành ngày hội của cả người ngoài Công giáo, nhất là giới trẻ như chị. Tối nay, chị cùng các bạn đến để cảm nhận không khí Giáng Sinh. "Niềm vui đó dù đơn giản nhưng cũng đem đến không ít phấn khởi", chị Hằng cười nói.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...