Đắk Nông: Làm rõ vụ khai thác trái phép gỗ Du Sam

Cập nhật: 12:41 | 26/02/2020
Sáng 26/2, thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, đã chỉ đạo cơ quan Kiểm lâm phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường và làm rõ vụ việc khai thác gỗ Du Sam trái phép.

Trước đó, khi phát hiện một số đối tượng có hành vi tổ chức vận chuyển gỗ Du Sam trái phép trong lâm phần của đơn vị, nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hoà (Công ty Đức Hoà) đã thông báo cho các lực lượng chức năng phối hợp tổ chức mật phục bắt giữ.

Tại hiện trường, khối lượng gỗ thu được là 3 hộp gỗ Du Sam thuộc nhóm 1A, đường kính 1.1m, dài 3.4m, tổng khối lượng hơn 12m3.

dak nong lam ro vu khai thac trai phep go du sam
Tang vật thu giữ

Theo lãnh đạo của Công ty Đức Hoà cho biết, trong lâm phần mà đơn vị quản lý không có gỗ Du Sam. Số gỗ trên là các đối tượng khau thác ở khu vực rừng do các đơn vị khác quản lý rồi vận chuyển về địa bàn huyện Đăk Mil để tiêu thụ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng liên quan tiến hành kiểm tra và xác định được vị trí của vụ khai thác gỗ Du Sam thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, không thuộc lâm phần của Công ty Đức Hoà.

Ngoài ra, tại khu vực này, lực lượng chức năng còn phát hiện một khối lượng gỗ Dầu gió bị các đối tượng khai thác chưa kịp vẫn chuyển đi tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ và hoàn tất hồ sơ để chuyển sang cơ quan công an khởi tố.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...