Đắk Lắk: UBND phường từ chối trách nhiệm, UBND thành phố né tránh làm việc

Cập nhật: 18:04 | 17/05/2019
Mặc dù, nhiều lần PV liên hệ làm việc với ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột về khu sinh thái Đồi Trầm T và T chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên xây dựng, nhưng đều được báo chưa sắp xếp được lịch.
dak lak ubnd phuong tu choi trach nhiem ubnd thanh pho ne tranh lam viec
Khu du lịch sinh thái T và T xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép?

Trước đó, báo Điện tử Tầm Nhìn có bài viết về khu sinh thái Đồi Trầm T và T thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo đã xây dựng nhiều hạng mục như khu nhà hàng, nhà sàn, khu karaoke, khu chòi câu cá…thuộc đất nông nghiệp ở phường Thành Nhất và đất rừng ở phường Khánh Xuân. Mặc dù vậy, chính quyền địa phương vẫn không hề xử lý mà còn né tránh trách nhiệm.

dak lak ubnd phuong tu choi trach nhiem ubnd thanh pho ne tranh lam viec
Công trình được xây dựng rất quy mô nhưng chính quyền địa phương đều từ chối trách nhiệm

Cụ thể, khi PV có buổi làm việc với UBND phường Thành Nhất, ông Vũ Tiến Thành – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Việc khu sinh thái Đồi Trầm T và T của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo xây dựng trái phép thuộc phường quản lý thì đã lập biên bản, xử phạt 1,5 triệu đồng. Khu sinh thái xây dựng chủ yếu trên đất nông nghiệp, diện tích là 7 sào. Còn các hạng mục khác xây dựng thuộc phường Khánh xuân quản lý”.

Khi chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Đình Chung – Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân lại trả lời ngược lại: “Khu sinh thái Đồi Trầm T và T xây dựng trên địa bàn phường quản lý chỉ một số chòi nhỏ với diện tích 20 ha đất rừng. Các hạng mục khác Công ty xây dựng thuộc phường Thành Nhất quản lý nên chúng tôi không xử lý được”.

dak lak ubnd phuong tu choi trach nhiem ubnd thanh pho ne tranh lam viec
Ngổn ngang vật liệu được tập kết cho việc xây dựng tiếp theo

Về phía UBND thành phố, nhiều lần chúng tôi trao đổi qua điện thoại với ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, đều được báo chưa sắp xếp được lịch làm việc.

Chính quyền địa phương thì đá bóng trách nhiệm, không xử lý, UBND thành phố lại né tránh với lý do chưa sắp xếp được lịch làm việc.

Tự hỏi: Có hay không việc bao che cho xây dựng trái phép của khu sinh thái Đồi Trầm T và T ?.

Tuấn Anh

  • Xin chờ trong giây lát...