Đắk Lắk: Truy tố bị can dùng súng AK sát hại tình nhân

Cập nhật: 15:55 | 13/02/2020
Tự sát bất thành sau khi sát hại người tình bằng súng AK, đối tượngđã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Ngày 13/02, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tùng sinh năm 1980, ngụ buôn Ea Mta A, xã Ea Bhôk, (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; truy tố bị can Nguyễn Văn Bình sinh năm 1977, (ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, năm 2016, đối tượng Tùng và chị Nguyễn Nữ Mạnh H. sinh năm 1981 (ngụ cùng buôn Ea Mta A), có quan hệ tình cảm với nhau. Sau đó trong quá trình chung sống, giữa Tùng và chị H bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

dak lak truy to bi can dung sung ak sat hai tinh nhan
Đối tượng Tùng tại cơ quan điều tra

Ngày 21/07/2019, khoảng 16 giờ, đối tượng Tùng đến nhà chị H để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn.Trong lúc tranh cãi chị H cảm thấy không thể giải quyết được nên chị đã bỏ sang nhà bố mẹ gần đó. Bực tức trước thái độ của chị H, đối tượng Tùng mở cốp xe lấy khẩu súng AK và 1 băng 27 viên đạn đã mua trước đó, đuổi theo bắn chị H, viên đạn đi trúng vào phía sau cổ khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, đối tượng Tùng đã tự sát bằng cách chĩa súng bắn vào cằm của mình.

Sau khi được đưa tới bệnh viện để cấp cứu và điều trị. Sáng 25/07/2019, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP HCM, đối tượng Tùng đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Sáng ngày 27/07/2019, Tùng gọi cho Bình hẹn gặp nhau ở thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định, để nhờ đối tượng Bình đưa hắn ra miền Bắc để lẩn trốn. Mặc dù biết rất rõ đối tượng Tùng bắn người và bỏ trốn nhưng Bình vẫn đón xe đến tỉnh Bình Định đưa bạn ra Bắc. Khi 2 đối tượng di chuyển đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Trước đó, 2 bị can trên đã từng có nhiều tiền án trong mình. Đối tượng Tùng có 3 tiền án cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Đối tượng Bình cũng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đức Việt - Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...