Đắk Lắk: Triệu tập 7 đối tượng tham gia phá rừng đặc dụng Nam Ka

Cập nhật: 15:01 | 12/12/2019
Ngày 12.12, Cơ quan cảnh sát điều tra, (Công an huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã xác định được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng quy mô lớn tại rừng đặc dụng Nam Ka, thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana.
dak lak trieu tap 7 doi tuong tham gia pha rung dac dung nam ka
Hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn

Cuối tháng 11.2019, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ phá rừng quy mô lớn tại rừng đặc dụng Nam Ka, công an huyện Krông Ana đã xác lập chuyên án, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk và các ngành chức năng có liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để điều tra phá án.

Kiểm tra tại hiện trường nơi rừng bị tàn phá, lực lượng chức năng phát hiện có 13 lóng gỗ tròn; 22 hộp gỗ (nhóm III đến nhóm VIII) với tổng khối lượng 41,267m3. Tất cả số gỗ này được khai thác tại các tiểu khu 1023, 1024, 1025 do Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Ka quản lý.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 2 máy tời, 3 cưa lốc và 1 con trâu và nhiều tấm phản, hộp gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại nhà những người dân sống gần khu vực rừng đặc dụng.

Bước đầu Công an huyện Krông Ana đã làm rõ được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng với quy mô lớn.

Qua làm việc cơ quan công an, bước đầu đối tượng Trần Văn Ánh (SN 1978, ngụ xã Hòa Bình, huyện Krông Ana) khai nhận: Thời gian đầu vào rừng khai thác gỗ với mục đích đem về làm sập để dùng trong nhà. Sau đó có người đặt hàng nên Ánh tiếp tục vào rừng lấy gỗ về bán.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Ana đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý 7 đối tượng trên cũng như làm rõ trách nhiệm của đơn vị chủ rừng.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...