Đắk Lắk: Nhóm thanh niên trộm xe máy liên tỉnh xa lưới

Cập nhật: 13:24 | 06/06/2020
Đặt mục tiêu cẩn thẩn trước mỗi lần đi trộm cắp, 4 thanh niên đã thực hiện 30 vụ trộm xe máy tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên sau đó đưa về Bình Phướctiêu thụ.
dak lak nhom thanh nien trom xe may lien tinh xa luoi
Tang vật cùng các đối tượng tại cơ quan điều tra

Sáng 06/06/2020, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với các đối tượng: Trần Văn Hùng (SN 1992), Nguyễn Văn Thanh (SN 1997, cùng ngụ Đắk Lắk); Phạm Văn Hà (SN 1990, quê Nghệ An) và Trần Văn Tuấn (SN 1989, quê Bình Phước) về tội Trộm cắp tài sản.

Kể từ đầu năm 2020, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột xảy ra hàng loạt vụ mất trộm các loại xe máy có giá trị. Ngày 23/03, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định được tính chất phức tạp của vụ việc nên đã xác lập chuyên án để điều tra, truy bắt nghi phạm.

Sau 3 tháng theo dõi, lực lượng công an xác định Hùng, Thanh, Hà và Tuấn là 4 đối tượng đã gây ra các vụ trộm nên tiến hành bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định nhóm này đã thực hiện 30 vụ trộm cắp xe máy ở các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với trị giá trên 300 triệu đồng. Nhóm đối tượng này cần tiền để tiêu xài hàng ngày nên đã di chuyển qua lại giữa các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng tìm người dân để xe máy sơ hở nhằm trộm cắp.

Trước mỗi chuyến đi, nhóm đối tượng đưa ra mục tiêu phải trộm được 4 xe máy thì mới quay về. Khi trộm được xe, chúng sẽ gắn biển số giả, lắp thiết bị phá sóng định vị rồi điều khiển về địa bàn tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

Nhà chức trách đã truy thu được 8 xe máy trả lại cho bị hại và tiếp tục mở rộng, truy bắt những người có liên quan đến đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh này.

Đức Việt

  • Xin chờ trong giây lát...