Đắk Lắk: Hơn 1000 chiếc bánh “yêu thương” gửi miền Trung bão lụt

Cập nhật: 15:49 | 20/10/2020
Người dân tại huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, bằng cách cùng nhau thức trắng đêm gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để ủng hộ cho miền Trung đang chìm trong biển nước.
dak lak hon 1000 chiec banh yeu thuong gui mien trung bao lut
Tinh thần tương thân tương ái

Chiều ngày 19/10, khi biết thông tin về lũ lụt ở miền Trung thân thương, các thành viên trong nhóm tình nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk đã kêu gọi sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Nhận được lời kêu gọi, hơn 100 người tại khu vực huyện Cư M’gar, người góp gạo nếp, người góp thịt… cùng nhau nấu bánh chưng để giúp đỡ bà con đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt.

Theo anh Phúc (chủ nhiệm nhóm tình nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk), mọi người ủng hộ rất nhiều nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. “Người thì ủng hộ dầu ăn, mì tôm, quần áo… những người này còn đến hỗ trợ thức đêm nấu bánh chưng. Ai cũng cảm thấy xót thương khi nhìn hình ảnh tại tâm lũ, nhất là hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ hy sinh khiến chúng tôi không cầm được nước mắt”, anh Phúc chia sẻ.

Dự kiến, ngày 21/10, đoàn sẽ phát tặng 200 suất quà cho bà con Đại Lộc, Quảng Nam. Đoàn cũng sẽ tặng 200 suất cho bà con phú vang Thừa Thiên Huế; tặng 75 suất tại huyện Phong Điền Thừa Thiên Huế và Chi Lăng Quảng Trị 300 suất cùng bánh chưng đã nấu sẵn.

Đức Việt

  • Xin chờ trong giây lát...