Đắk Lắk: Cứu đê bị vỡ ở huyện Krông Ana

Cập nhật: 20:41 | 13/08/2019
Chiều 13/8, Bí thư tỉnh Đắk Lắk cùng lực lượng chức năng tỉnh có mặt trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục sự cố vỡ đê ở xã Quảng Điền, huyện Krông Ana…

Theo đó, thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết hiện tại vẫn chưa thống kê được thiệt hại do vỡ đê và ngập lụt gây ra.

Sáng 13/8, người dân phát hiện một đoạn đê bao Quảng Điền bị vỡ khoảng 5 mét, nước ồ ạt tràn vào đồng ruộng gây ngập nặng hơn 1.000 hecta lúa.

dak lak cuu de bi vo o huyen krong ana
Hàng trăm người dân và lực lượng chức năng đã chia nhau ra từng nhóm để đào đất, chở đất, gia cố lại những điểm đê bị vỡ

Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện cùng chính quyền địa phương bằng mọi phương tiện và con người phải gia cố ngay đoạn đê bị vỡ để cứu lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con. Trưa cùng ngày, hàng trăm người dân và lực lượng chức năng đã chia nhau ra từng nhóm để đào đất, chở đất, gia cố lại những điểm đê bị vỡ. Hầu hết phần lớn diện tích trên lúa đã chín một phần, nước ngập khiến nhiều diện tích có nguy cơ mất trắng.

Chiều 13/8, ông Bùi Văn Cường - Bí thư tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn kiểm tra cũng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục sự cố vỡ đê.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội, dân quân tự vệ cùng nhân dân các xã Quảng Điền, Bình Hòa nỗ lực đắp đê cứu lúa nhưng vẫn chưa khắc phục được. Nước sông Krông Ana dâng cao và chảy xiết ồ ạt tràn vào cánh đồng nên chưa thể đắp lại được đoạn đê bị vỡ, không những thế thêm nhiều đoạn đê khác cũng có nguy cơ bị vỡ.

Trước đó, trên địa bàn huyện Krông Ana đã xảy ra mưa lớn, mực nước sông Krông Ana dâng cao và tràn qua đê bao Quảng Điền. Để khắc phục tạm thời, người dân và chính quyền phải dùng hàng ngàn bao đất cát để ngăn nước tràn qua đê vào đồng ruộng.

Vi Giang

  • Xin chờ trong giây lát...