Đắk Lắk: CSGT nổ súng truy bắt đối tượng chở gỗ lậu hung hãn

Cập nhật: 16:51 | 16/07/2020
Đối tượng chở gỗ lậu có hành vi chống lại người thi hành công vụ khi không chấp hành hiệu lệnh, còn điều khiển phương tiện lao thẳng vào tổ CSGT.

Sáng 16/07, Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bàn giao đối tượng Y Phiên Ksơr (19 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cùng tang vật cho Công an huyện Ea H’leo để xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, chiều 15/07, tổ tuần tra của Trạm CSGT Krông Búk đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Ea H’leo, phát hiện xe máy cày không mang BKS có biểu hiện nghi vấn, lưu thông theo hướng Đắk Lắk đi Gia Lai. Trên xe có nhiều lóng gỗ xẻ vuông, được phủ bạt bên ngoài nên tổ công tác tiến hành ra hiệu lệnh để kiểm tra.

dak lak csgt no sung truy bat doi tuong cho go lau hung han
Đối tượng Y Phiên Ksơr cùng tang vật tại cơ quan chức năng

Thấy tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe, Y Phiên Ksơr đã điểu khiển chiếc xe máy cày lao thẳng vào tổ tuần tra, rồi đạp ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đã kịp thời tránh chiếc xe “hung hãn” và nhanh chóng dùng xe đặc chủng để truy bắt. Trên đường bỏ chạy, đối tượng Y Phiên Ksơrrất tinh quái, lái xe lạng lách, đánh võng nhằm ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Tình hình nguy cấp, trước sự nguy hiểm của đối tượng, lo lắng làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân tham gia giao thông, tổ tuần tra đã buộc phải nổ 2 phát súng chỉ thiên cảnh cáo đối tượng và 2 phát súng vào bánh xe để trấn áp, bắt giữ đối tượng.

Ngay sau đó, Y Phiên Ksơr đã bị khống chế, đưa về trụ sở UBND xã Ea H’leo để làm việc.

Qua kiểm đếm, trên xe của Y Phiên Ksơr chở tổng cộng 15 hộp gỗ Chiu Liu và Thành Ngạn (nhóm V), có chiều dài từ 3 đến 5m, đường kính từ 20 đến 30cm, với tổng khối lượng gần 7m3. Toàn bộ số gỗ này đều không có giấy tờ hợp pháp, chứng minh nguồn gốc.

Đối tượng khai nhận, vào sáng 15/07, Y Phiên Ksơr được một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) thuê vào bìa rừng Ea H’leo chở số gỗ này về một xưởng cưa tại cầu 110 giáp ranh giữa địa bàn tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk với giá 200 nghìn đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Việt

  • Xin chờ trong giây lát...