Đắk Lắk có 46,5% số trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia

Cập nhật: 16:49 | 18/11/2019
Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân và tặng Cờ thi đua cho 9 tập thể. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tặng thưởng Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 18 tập thể; tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 66 cá nhân.

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều giải pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy và học. Các chính sách cho giáo viên, học sinh được quan tâm, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, góp phần tạo điều kiện cho học sinh đến trường, nâng tỷ lệ huy động trẻ ra lớp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hiện 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn trình độ đào tạo.

dak lak co 465 so truong pho thong dat chuan quoc gia
Ảnh minh họa.

Năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh có 1.040 trường học, từ bậc mầm non đến trung học phổ thông; trong đó có 46,5% trường đạt chuẩn quốc gia. Quy mô trường lớp, trang thiết bị giáo dục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa; tỷ lệ phòng học kiên cố ở các cấp học, bậc học đạt 64,73%. 100% thôn, buôn có trường, lớp mẫu giáo.

Chất lượng giáo dục đại trà các cấp học, bậc học không ngừng được nâng lên, giảm dần chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các vùng, địa phương trong tỉnh. Chất lượng giáo dục mũi nhọn gặt hái được nhiều thành tích quan trọng. Đặc biệt, tại Kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp quốc gia năm 2019, tỉnh Đắk Lắk có 36 học sinh đạt giải, trong đó có 1 học sinh được chọn tham gia Đội tuyển quốc gia dự thi học sinh giỏi khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp đã đề ra nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Đặc biệt, ngành cần tích cực chuẩn bị mọi mặt để triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới trên địa bàn tỉnh. Các cấp, ngành cần phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo trong thực hiện nhiệm vụ để sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk không ngừng phát triển vững mạnh.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...