Đại dịch coronavirus hiện đã lây nhiễm hơn 2,47 triệu người và giết chết ít nhất 170.000 người trên toàn thế giới. Những điều gì mới nhất?

Cập nhật: 18:05 | 21/04/2020
Cuộc khủng hoảng đang bắt đầu giảm bớt ở các khu vực châu Á, chẳng hạn như ở Hồng Kông, nhưng vẫn tiếp tục lan rộng ở Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới. Và đây là những điều mới nhất.  
tieu thuyet coronavirus hien da lay nhiem hon 247 trieu nguoi va giet chet it nhat 170000 nguoi tren toan the gioi nhung dieu gi moi nhat
Các bàn trống vì các nhà hàng và quán bar đã đóng cửa để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, tại sảnh phía nam Garden,trung tâm London vào ngày 20 tháng 4.

Tổng thống Mỹ đã tweet rằng; ông sẽ ký một pháp lệnh tạm thời đình chỉ tất cả nhập cư vào nước này. Nhà Trắng từ chối cung cấp thêm thông tin và Bộ An ninh Nội địa đã không trả lời yêu cầu bình luận. Không rõ Tổng thống Trump sẽ sử dụng cơ chế nào để đình chỉ nhập cư? Việc đình chỉ như vậy có thể kéo dài bao lâu? hoặc điều này sẽ có ảnh hưởng gì đối với hoạt động của các cửa khẩu biên giới Hoa Kỳ và đối với những người đã có thẻ xanh.

PPE của Anh: Bộ trưởng Chính phủ Simon Clarke cho biết; nước này sẽ không dùng hết thiết bị bảo vệ cá nhân, nhưng thừa nhận biên lợi nhuận có thể bị siết chặt. "Điều này được đưa ra sau khi lãnh đạo bệnh viện quanh Anh cảnh báo rằng một số cổ phiếu PPE" cực kỳ thấp ".

Các phóng viên Ấn Độ bị nhiễm bệnh: Hơn 50 nhà báo đã thử nghiệm dương tính với coronavirus tại thủ đô tài chính Ấn Độ, Mumbai. Các hiệp hội báo chí hàng đầu kêu gọi bảo vệ nhiều hơn cho giới truyền thông.

Dầu phục hồi: Sau khi thị trường dầu sụp đổ ngày hôm qua trong ngày tồi tệ nhất được ghi nhận, giá dầu Mỹ đã quay trở lại trong lãnh thổ với chiều hướng tích cực, giao dịch ở mức 1,65 đô la một thùng. Đại dịch đã khiến nhu cầu dầu giảm nhanh đến mức thế giới sắp hết phòng để chứa thùng. Đồng thời, Nga và Ả Rập Saudi tràn ngập thế giới với nguồn cung dư thừa.

Pakistan tăng đột biến: Pakistan đã báo cáo 796 trường hợp mới trong ngày qua, đánh dấu bước nhảy vọt trong một ngày lớn nhất của đất nước trong các trường hợp cho đến nay.

Hồng Kông vẫn thận trọng: Thành phố Trung Quốc bán tự trị báo cáo không có trường hợp mới nào vào ngày hôm qua, làm tăng hy vọng rằng làn sóng thứ hai được nhìn thấy vào tháng 3 có thể kết thúc. Nhưng các nhà chức trách mở rộng các quy tắc giãn cách xã hội thêm 14 ngày nữa.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...