Đặc sắc Liên hoan phim Tây Ban Nha 2019 tại Thừa Thiên - Huế

Cập nhật: 08:54 | 23/11/2019
Tối 22/11, Liên hoan phim Tây Ban Nha chính thức khai mạc tại thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế). Sự kiện do Đại sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.  

Liên hoan phim diễn ra đến hết ngày 26/11, trình chiếu 5 tác phẩm phim nổi bật của nền điện ảnh đương đại Tây Ban Nha có phụ đề tiếng Việt, bao gồm: “Flamenco, Flamenco”, “Hạnh phúc 140”, “María và những người xung quanh”, “Tiêu chuẩn làm người bình thường” và “Một ngày tôi thấy mười ngàn con voi”, thuộc nhiều thể loại: phim tài liệu ca nhạc, chính kịch – hài kịch, tài liệu hoạt hình.

dac sac lien hoan phim tay ban nha 2019 tai thua thien hue
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tặng hoa cho Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Viêt Nam bà María Jesús Figa cho biết, các bộ phim được sản xuất trong những năm gần đây và đạt nhiều giải thưởng điện ảnh nổi bật tại Tây Ban Nha cũng như quốc tế. Trong đó, bộ phim “Tiêu chuẩn làm người bình thường” đạt Giải thưởng Liên hoan phim Málaga (Tây Ban Nha) năm 2015 ở hạng mục Kịch bản phim, kỹ thuật quay phim và dựng phim xuất sắc nhất.

Các bộ phim có nội dung đa dạng và lôi cuốn, đặc sắc từ việc lựa chọn các tình tiết căng thẳng mang tính đạo đức, đậm chất giải trí đến những thông điệp sâu cay đáng suy ngẫm. Qua các tác phẩm phim trình chiếu, khán giả có cái nhìn rõ hơn không chỉ về cuộc sống, văn hóa, người dân Tây Ban Nha mà còn hiểu biết thêm về nền điện ảnh đồ sộ, phát triển của đất nước này.

“Flamenco, Flamenco” - bộ phim được trình chiếu trong đêm khai mạc, là tác phẩm điện ảnh mang nhiều dấu ấn trong lịch sử phim âm nhạc Tây Ban Nha. Bộ phim của đạo diễn Carlos Saura có nội dung xoay quanh những bài hát, điệu nhảy và âm nhạc đặc trưng của “Xứ sở bò tót” - Flamenco (thể nhạc và điệu nhảy xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha).

Liên hoan phim trình chiếu miễn phí đến công chúng. Vé xem phim được tặng tại Trung tâm chiếu phim Cinestar Huế (thành phố Huế) trong vòng 1 tuần trước ngày khai mạc.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...