Đã tìm thấy thi thể ngư dân bị rơi xuống biển

Cập nhật: 07:18 | 21/10/2019
Chiều tối ngày 20/10, Đại úy Nguyễn Mậu Tuấn - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều ngày mất tích thi thể ngư dân Trần Xuân Bường vừa được tìm thấy tại vùng biển xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, khoảng 23h ngày 7/10, chiếc thuyền mang BKS HT 20231TS do ông Nguyễn Văn Tiến (trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) làm chủ, rời cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim) ra biển đánh cá. Trên thuyền có 3 ngư dân gồm: ông Trần Xuân Bường (SN 1955, trú tại thôn Liên Tân, xã Thạch Kim) và ông Nguyễn Văn Thành (trú xã Thạch Bằng) cùng một người nữa chưa rõ danh tính.

Đến khoảng 3h, khi thuyền ra cách bờ khoảng 20 hải lý thì ông Thành tá hỏa phát hiện ông Bường không còn ở trên thuyền. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các ngư dân đã trình báo chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng huyện Lộc Hà, đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tung tích nạn nhân.

da tim thay thi the ngu dan bi roi xuong bien
Cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) nơi ông Bường ra đi và không bao giờ trở lại

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng huyện Lộc Hà và Đồn Biên phòng Cửa Sót đã tổ chức các phương án tìm kiếm. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, có mưa to, sóng lớn nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều ngày tìm kiếm bất thành, mới đây, ngư dân tỉnh Quảng Bình khi đánh cá ở vùng biển xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh đã phát hiện một người tử vong, trôi dạt trên biển. Nhận thông tin, người thân của ngư dân Trần Xuân Bường đã vào Quảng Bình. Qua các đặc điểm nhận dạng, họ xác định đó đúng là ông Bường.

Do thi thể đã bị phân hủy mạnh nên gia đình đã xin chính quyền địa phương được chôn cất ngư dân này tại nghĩa trang xã Hải Ninh.

Trần Quốc

  • Xin chờ trong giây lát...