Đà Nẵng: Xử lý nam thanh niên đánh giày 'chặt chém' 300.000 đồng/đôi

Cập nhật: 08:05 | 02/07/2019
Nam thanh niên đánh giày giá "cắt cổ" 300.000 đồng/đôi đã bị đưa lên Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để xử lý.

Chiều 1/7, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Tổ 550, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng) cho biết, nam thanh niên đánh giày giá "cắt cổ" đã bị đưa lên Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để xử lý.

Nam thanh niên này được xác định là Viên Đình Phương (27 tuổi, ngụ xã Quảng Hải, H.Quảng Xương, Thanh Hóa).

Trước đó, sáng cùng ngày, tại một quán mỳ quảng trên đường Hải Phòng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) Phương phát hiện một thực khách nói giọng miền Nam nên tiếp cận.

da nang xu ly nam thanh nien danh giay chat chem 300000 dongdoi

Viên Đình Phương (trái) bị xử lý về hành vi đánh giày "chặt chém" khách giá 300 nghìn đồng.

Phương mời đánh giày và được đồng ý, tuy nhiên sau đó Phương hét giá đánh giày "cắt cổ" đến 300.000 đồng/đôi giày khiến du khách bức xúc.

Sau khi lời qua tiếng lại, du khách quyết định gọi điện thoại cầu cứu người thân tại Đà Nẵng và được trợ giúp gọi điện nhờ cơ quan chức năng quận Hải Châu và phường Hải Châu 1 hỗ trợ.

Theo Người lao động, nhận được phản ánh, UBND phường Hải Châu 1 đã cử Đội Kiểm tra quy tắc đô thị cùng Công an phường đến hiện trường để lập biên bản về hành vi đánh giày với giá "cắt cổ" trên.

Sau đó, UBND phường Hải Châu 1 phối hợp cùng Tổ 550 nhằm đưa Phương về Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng để ở tạm trong khi chờ bàn giao cho lực lượng Công an và tiếp tục làm rõ hành vi "chặt chém" khách khi đánh giày.

An Nhiên (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...