Đà Nẵng tuyên dương 34 đoàn viên, thanh niên về thành tích chống dịch COVID-19

Cập nhật: 00:24 | 21/04/2020
Ngày 20/4, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức tuyên dương các đoàn viên, thanh niên có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm cổ vũ, động viên tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên.

Từ ngày 18/3 đến nay có 2.000 đoàn viên đăng ký tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm chốt chặn của thành phố; mỗi ngày có 48 lượt đoàn viên có mặt tại các điểm chốt.

da nang tuyen duong 34 doan vien thanh nien ve thanh tich chong dich covid 19
Anh Nguyễn Mạnh Dũng trao bằng khen cho tình nguyện viên

Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết: Đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch luôn thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, tiên phong trong tất cả các hoạt động phòng chống dịch. Thành đoàn hy vọng các bạn sẽ trở thành những tấm gương về tinh thần nhiệt huyết, chung tay phòng chống dịch cho các bạn trẻ trên địa bàn noi theo.

Cùng với thành phố tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Thành đoàn Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động thiết thực, như tặng 50.000 khẩu trang cho người dân, tặng nhu yếu phẩm tại các khu cách ly... Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên ở các trường đại học còn có nhiều ý tưởng sáng tạo để phục vụ chiến dịch phòng, chống dịch.

Bạn Đào Thị Thanh Trà (sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng) tham gia 13 buổi trực tại các điểm chốt chặn phòng, chống dịch. Công việc của Đào là hỗ trợ phiên dịch và kiểm soát hành khách. Thanh Trà chia sẻ rằng bạn rất vui và tự hào khi được Thành đoàn Đà Nẵng khen thưởng vì có thành tích trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Đối với Thanh Trà, đây là cơ hội, trải nghiệm thú vị trong việc cùng các đoàn viên thanh niên cả nước phòng, chống dịch bệnh.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...