Đà Nẵng truy tìm nữ giám đốc công ty đưa "lao động chui" ra nước ngoài dưới mác du học, du lịch

Cập nhật: 22:14 | 23/11/2019
Công an TP.Đà Nẵng đang truy tìm nữ giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên, bị nhiều người tố cáo lừa đảo đưa "lao động chui" ra nước ngoài dưới mác du học, du lịch ở Pháp, ở Mỹ.  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng ra thông báo truy tìm bà Hồ Thị Kim Khánh (52 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên (trụ sở K90/6 Đống Đa, Q.Hải Châu). Bà Khánh bị người dân tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức ký kết hợp đồng tư vấn, tổ chức và cung cấp dịch vụ du lịch, du học tại Pháp, Mỹ, nhưng thực chất là nhận tiền để đưa "lao động chui" ra nước ngoài.

da nang truy tim nu giam doc cong ty dua lao dong chui ra nuoc ngoai duoi mac du hoc du lich

Thông báo truy tìm nữ giám đốc Hồ Thị Kim Khánh

Theo nội dung tố cáo, từ năm 2017, bà Khánh đã nhận tiền của nhiều người, mỗi người trung bình khoảng 10.000 USD để lo các thủ tục đi nước ngoài theo hình thức du lịch, du học (chủ yếu sang Mỹ) rồi trốn ở lại làm lao động chui. Ban đầu, bà Khánh chỉ thu một ít tiền đặt cọc, sau đó lấy nhiều lý do chi phí giấy tờ, thủ tục xin visa, thi chứng chỉ, đăng ký trường học, học phí, bảo hiểm, tiền khách sạn… Nhưng sau khi nhận tiền, bà Khánh không thực hiện mà liên tục trì hoãn, thất hẹn, sau đó trốn tránh.

Bị hại nộp tiền cho bà Khánh để đi "lao động chui" không chỉ là người ở TP.Đà Nẵng mà có cả người ngoại tỉnh là Hà Tĩnh và TP.HCM. Nhiều người đã nộp cho bà Khánh 6.000 USD hoặc 100 triệu đồng để lo thủ tục ban đầu. Nhưng hơn 1 năm qua các bị hại đều không có visa như bà Khánh đã hứa.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Kiều Khuyên của bà Khánh chỉ được cấp giấy phép dịch vụ lưu trú ngắn ngày cho hoạt động kinh doanh khách sạn Venus tại địa chỉ K90/6 Đống Đa và một số hoạt động khác như vận tải, lữ hành nội địa… Sở Giáo dục đào tạo TP Đà Nẵng không cấp phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho Công ty TNHH Kiều Khuyên.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...